Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Apple Âm thầm xóa đánh giá của khách hàng khỏi cửa hàng trực tuyến của nó

Apple đã âm thầm xóa đánh giá và xếp hạng của khách hàng khỏi cửa hàng trực tuyến của mình. Sự thay đổi đã diễn ra không chỉ ở Mỹ mà còn ở Anh và Úc và áp dụng cho tất cả Apple sản phẩm mà trước đây đã có đánh giá và xếp hạng từ khách hàng. Các Apple cửa hàng trực tuyến bao gồm phần "Xếp hạng & Đánh giá" dành riêng trong một thời gian dài để làm nổi bật tất cả các xếp hạng và đánh giá của khách hàng. Phần giúp khách hàng xem phản hồi được đưa ra trên Apple sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Phần Xếp hạng & Đánh giá có thể nhìn thấy trên các trang danh sách sản phẩm của Apple cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên, như báo cáo đầu tiên của Apple Trong nội bộ, người khổng lồ Cupertino đã kéo phần hoàn toàn để xóa đánh giá và xếp hạng của khách hàng khỏi cửa hàng trực tuyến của mình. Tiện ích 360 đã có thể xác minh độc lập thay đổi trên Apple cửa hàng trực tuyến ở Mỹ, Anh và Úc. Điều đáng nói là công ty không có cửa hàng trực tuyến tại các thị trường như Ấn Độ.

Theo dữ liệu được lưu trữ bởi Wayback Machine, nguồn lưu trữ trực tuyến, bản cập nhật mới dường như đã diễn ra vào tuần trước. Một kho lưu trữ cho bản gốc Apple Bút chì ngày 16 tháng 11 cho thấy phần Xếp hạng & Đánh giá đã bị thiếu kể từ ngày 17 tháng 11.

apple cửa hàng trực tuyến đánh giá khách hàng xếp hạng ảnh chụp màn hình apple insider Apple cửa hàng trực tuyến  Apple Cửa hàng  Apple

Apple rõ ràng đã thực hiện các thay đổi trên cửa hàng trực tuyến của mình vào ngày 17 tháng 11
Tín dụng hình ảnh: Apple Người trong cuộc

Apple có thể đã xóa phần này ngay sau khi ra mắt MacBook Pro 16 inch. Tuy nhiên, không rõ liệu động thái này là ngẫu nhiên hay cố ý. Mặc dù vậy, công ty đã phải đối mặt với một số vấn đề đáng chú ý trên các mẫu MacBook Pro trong quá khứ.

Người đưa tin đã báo cáo việc xóa đánh giá và xếp hạng của khách hàng khỏi Apple cửa hàng trực tuyến để Apple Người trong cuộc cũng cung cấp một liên kết đến một YouTube video được xuất bản bởi Fstopper kênh tập trung vào nhiếp ảnh. Video, có tiêu đề Apple Fanboys, Chúa của bạn hiện đang ở đâu?, Nhấn mạnh một lựa chọn đánh giá tiêu cực dành cho MacBook Pro 16 inch. Nó có thể là lý do để cập nhật các cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên, cho đến nay không có thông tin chính thức nào liên quan đến sự thay đổi.

Chúng tôi đã tiếp cận Apple về sự rõ ràng về sự thay đổi và sẽ cập nhật câu chuyện này khi chúng tôi nghe lại.