Apple bán hơn 10 triệu iPhone 6 thiết bị cầm tay đầu tiên 3 ngày

Mumbai: Apple Inc cho biết họ đã bán được hơn 10 triệu chiếc iPhone trong cuối tuần đầu tiên sau khi các mẫu mới của họ được bán vào thứ Sáu, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với điện thoại có màn hình lớn hơn.

Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết công ty có thể bán được nhiều iPhone hơn nữa 6 và iPhone 6 Cộng với các mô hình nếu nguồn cung cấp đã có sẵn. Các nhà phân tích đã ước tính doanh số bán hàng cuối tuần đầu tiên lên đến 10 triệu chiếc iPhone, sau Apple đơn đặt hàng trước kỷ lục đã đặt trước của 4 triệu vào ngày 12 tháng 9, ngày mở đơn đặt hàng trước.

AppleCổ phiếu của cổ phiếu này ít thay đổi ở mức 100,98 USD trong phiên giao dịch buổi chiều trên sàn Nasdaq vào thứ Hai.

Doanh thu quý đầu tiên của công ty có thể sẽ 9 cao hơn phần trăm so với ước tính của Phố Wall, dựa trên doanh số được báo cáo và nhu cầu dự kiến ​​đối với iPhone mới, nhà phân tích Gene Munster của Piper Jaffray & Co đã viết trong một ghi chú. Munster cho biết ông dự kiến ​​thu nhập trên mỗi cổ phiếu cao hơn 12% so với ước tính.

“Bất chấp những ràng buộc của chuỗi cung ứng xung quanh iPhone 6 Thêm vào đó và sự chặt chẽ xung quanh một số mẫu iPhone nhất định 6, chúng tôi tin rằng bản in ấn mạnh mẽ (hôm thứ Hai) chứng minh rằng Apple nhà phân tích Brian White của Cantor Fitzgerald viết trong một ghi chú.

Đơn đặt hàng trước ngày đầu tiên cho điện thoại mới, đã được bán ở 10 quốc gia, đã vượt xa 2 hàng triệu bản ghi cho iPhone 5 mô hình hai năm trước. “Trong khi nhóm của chúng tôi quản lý quá trình sản xuất tốt hơn bao giờ hết, chúng tôi có thể đã bán được nhiều iPhone hơn với nguồn cung lớn hơn và chúng tôi đang nỗ lực để hoàn thành các đơn đặt hàng nhanh nhất có thể”, Cook cho biết trong một tuyên bố.

Apple đã bán 9 triệu mẫu iPhone 5S và 5C vào năm ngoái tại 11 quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, trong cuối tuần đầu tiên chúng đã có mặt trên thị trường. Doanh số bán các mẫu điện thoại mới nhất tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã bị trì hoãn do các vấn đề pháp lý.

Bị thu hút bởi triển vọng thu được lợi nhuận từ việc buôn lậu iPhone mới vào Trung Quốc, những kẻ cơ hội đã tham gia vào điểm số của những người hâm mộ bên ngoài Apple cửa hàng để mua các thiết bị. Cảnh sát ở New Haven, Connecticut cho biết ẩu đả đã nổ ra giữa các khách hàng được cho là nhóm đối thủ của đàn ông và phụ nữ Trung Quốc, những người dường như đang cố gắng mua càng nhiều iPhone càng tốt để bán lại chúng với giá cao hơn ở Trung Quốc.

Ba người đã bị bắt, trong đó một người bị một vết chém nhỏ trên trán và được điều trị tại bệnh viện. “Các nhà quản lý cửa hàng đã gọi điện nhiều lần để báo cáo về các vụ đánh nhau và những nhân viên phục vụ có hành vi xấu”, Sở Cảnh sát New Haven cho biết trong một tuyên bố. Apple tuần trước cho biết nhiều khách hàng Mỹ sẽ phải đợi đến tháng sau mới có iPhone mới do nhu cầu tăng mạnh. Công ty thường xuyên phải đối mặt với những hạn chế về nguồn cung iPhone, đặc biệt là trong những năm liên quan đến việc thiết kế lại.

Những chiếc iPhone mới sẽ có mặt ở 20 quốc gia khác vào ngày 26 tháng 9, Apple nói. Công ty đã bán 5 triệu chiếc iPhone 5 thiết bị cầm tay, 4 hàng triệu mẫu iPhone 4S và 1.7 triệu chiếc iPhone 4 đơn vị trong cuối tuần đầu tiên.

Các cấp độ vận chuyển của iPhone 6 và iPhone 6 Nhà phân tích Aaron Rakers của Stifel Nicolaus & Co cho rằng các mẫu mới này ban đầu không có sẵn ở Trung Quốc.

Rakers lưu ý rằng các mẫu mới nhất sẽ có mặt tại 115 quốc gia vào cuối năm nay so với 100 của iPhone 5S và 5C.

. .