Apple Bắt đầu phát triển Modem nội bộ cho iPhone, iPad trong tương lai

Applemodem di động 5G của riêng mình đang hoạt động

Apple muốn đưa toàn bộ quá trình sản xuất chip vào nội bộ để thoát khỏi sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất bên thứ ba. Nó sẽ cho phép công ty tối ưu hóa các thiết bị hơn nữa. Công ty gần đây đã tiết lộ dựa trên ARM Apple Chip M1 dành cho máy Mac và bạn có thể đã thấy cách nó thổi bay những chiếc MacBook của Intel. Bây giờ, theo báo cáo của Bloomberg, Apple đã bắt đầu xây dựng modem di động nội bộ của mình để thay thế các thành phần của Qualcomm.

Theo nguồn tin nội bộ, Johny Srouji, ApplePhó chủ tịch cấp cao của phụ trách phần cứng, gần đây đã thông báo với nhân viên rằng công ty đang sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi thứ hai. “Năm nay, chúng tôi đã bắt đầu phát triển modem di động nội bộ đầu tiên của mình, điều này sẽ cho phép một quá trình chuyển đổi chiến lược quan trọng khác,” Srouji nói tại cuộc họp. Điều này mang lại sự tin cậy cho những tin đồn về Apple phát triển modem di động của riêng mình.

Người khổng lồ Cupertino cuối cùng đã sẵn sàng sử dụng đồng đô la của mình1 tỷ mua lại mảng kinh doanh modem của Intel. Nếu bạn không biết, Apple đã mua bộ modem điện thoại thông minh của Intel, bao gồm 2, 200 nhân viên, sở hữu trí tuệ, thiết bị và hợp đồng thuê, vào tháng 7 năm 2019. Chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào về hiệu suất của modem. Tuy nhiên, nếu chip M1 vẫn tồn tại, chúng ta có thể mong đợi khả năng tiếp nhận tế bào và tuổi thọ pin tốt hơn.

Khi nào Applekhởi chạy modem?

Hiện tại không có thông tin cụ thể về thời điểm chúng ta có thể mong đợi xem Applecác modem trong nhà trong các sản phẩm. Một báo cáo gần đây cho rằng iPad Pro 2021 sẽ là thiết bị đầu tiên đi kèm với modem của công ty. Apple sẽ không sử dụng modem Qualcomm và thay vào đó dựa vào Antenna-in-Package (AiP) của hãng để thêm hỗ trợ 5G mmWave cho iPad Pro. Dòng sản phẩm iPhone của năm tới rất có thể sẽ sử dụng modem nội bộ.

Theo báo cáo, Srouji nói thêm: “Những khoản đầu tư chiến lược dài hạn như thế này là một phần quan trọng trong việc tạo điều kiện cho các sản phẩm của chúng tôi và đảm bảo rằng chúng tôi có một hệ thống công nghệ tiên tiến phong phú cho tương lai của chúng tôi.”

Đây chỉ là suy đoán vào lúc này. Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc kỹ thông tin này và chờ xác nhận chính thức vào năm 2021.