Apple, Broadcom được đặt hàng để trả $1.1 Tỷ đến Caltech vì vi phạm bằng sáng chế

Một bồi thẩm đoàn Los Angeles vào thứ Tư đã ra lệnh Apple và Broadcom trả $1.1 tỷ (khoảng R. 7, 900 lõi) đến một trường đại học ở California vì vi phạm bốn bằng sáng chế công nghệ Wi-Fi.

Apple được yêu cầu trả 837 triệu đô la và Broadcom phải trả 270 triệu đô la cho Viện Công nghệ California, nơi được cho là một trong những phán quyết bằng sáng chế lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Caltech, như trường đại học gần Los Angeles được biết đến, đã kiện cả hai gã khổng lồ công nghệ vào năm 2016, cho rằng Apple các sản phẩm bao gồm iPhone, iPad và Apple Đồng hồ đã sử dụng các thành phần Broadcom vi phạm các bằng sáng chế của Caltech liên quan đến việc truyền dữ liệu không dây.

Cả hai Apple và Broadcom cho biết họ có kế hoạch kháng cáo bản án.

"Caltech đánh giá cao sự quan tâm chu đáo của bồi thẩm đoàn trong suốt phiên tòa", đại học nói trong một tuyên bố với AFP. "Chúng tôi rất vui vì bồi thẩm đoàn thấy rằng Apple và Broadcom đã vi phạm bằng sáng chế của Caltech.

"Là một tổ chức phi lợi nhuận của giáo dục đại học, Caltech cam kết bảo vệ tài sản trí tuệ của mình để thực hiện sứ mệnh mở rộng kiến ​​thức của con người và mang lại lợi ích cho xã hội thông qua nghiên cứu tích hợp với giáo dục."

Trong tài liệu tòa án, Apple và Broadcom đã nói rằng các tuyên bố của Caltech "chỉ dựa trên việc kết hợp các chip Broadcom bị cáo buộc vi phạm trong AppleiPhone, Mac và các thiết bị khác. "

"Broadcom sản xuất chip bị cáo buộc, trong khi Apple chỉ đơn thuần là một bên hạ lưu gián tiếp có sản phẩm kết hợp các chip bị cáo buộc, "theo hồ sơ của tòa án." Theo đó, các tuyên bố mà Caltech đã chống lại Apple phụ thuộc vào việc thiết lập rằng các chip Broadcom bị cáo buộc vi phạm các bằng sáng chế và rằng các bằng sáng chế không phù hợp. "

Broadcom là mục tiêu chính của vụ kiện nhưng Apple cũng được đặt tên vì đây là một trong những khách hàng lớn nhất của Broadcom.

Những bài viết liên quan

Back to top button