Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Apple CEO Tim Cook giải thích sự nguy hiểm của việc tải ứng dụng trên iPhone và iPad

Apple luôn quảng bá các tính năng bảo mật của thiết bị của mình và chỉ trích Android vì bản chất nguồn mở của nó. Một trong những lý do chính cho điều này là thực tế là, không giống như Google, Apple hoàn toàn coi thường ý tưởng tải ứng dụng. Do đó, nó không cho phép người dùng iPhone tải xuống ứng dụng và trò chơi từ các nguồn của bên thứ ba bên ngoài App Store. Bây giờ, trong một sự kiện toàn cầu gần đây, Apple CEO Tim Cook đã giải thích sự nguy hiểm của việc tải ứng dụng (một lần nữa!) trên iPhone và iPad của bạn. Kiểm tra các chi tiết dưới đây.

Việc tải ứng dụng khiến dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng gặp rủi ro: Cook

Tim Cook gần đây đã có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về quyền riêng tư toàn cầu, được tổ chức tại Washington DC. Trong bài phát biểu, khi nói về việc tải ứng dụng, Cook đã đề cập việc bật tính năng sideload cho iPhone và iPad có thể gây nguy hiểm cho dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng như thế nào.

“Cái đó [sideloading of apps] có nghĩa là các công ty đói dữ liệu sẽ có thể tránh các quy tắc bảo mật của chúng tôi và một lần nữa theo dõi người dùng của chúng tôi trái với ý muốn của họ,” Cook nói trong tuyên bố của mình. “Nó cũng có khả năng cung cấp cho những kẻ xấu một cách để vượt qua các biện pháp bảo vệ an ninh toàn diện mà chúng tôi đã áp dụng, khiến chúng tiếp xúc trực tiếp với người dùng của chúng tôi,” ông nói thêm.

Đầu bếp nhấn mạnh sự nguy hiểm của việc tải ứng dụng từ các nguồn không xác định ngoài App Store đáng tin cậy của nó. Đối với những người không biết, Apple có hệ thống giám sát và bảo mật toàn diện cho App Store để kiểm tra mọi ứng dụng và trò chơi để tìm các vấn đề bảo mật trước khi chúng được xuất bản trên thị trường kỹ thuật số.

Và đối với các gói đăng ký cũng như các giao dịch mua hàng trong ứng dụng khác, công ty tính phí hoa hồng 30%, điều này đã bị chỉ trích nặng nề trong quá khứ. Trên thực tế, đó là lý do duy nhất cho vấn đề pháp lý giữa Apple và Epic Games, đã diễn ra trong hai năm qua.

Bây giờ, với tuyên bố của Cook tại sự kiện toàn cầu, chúng ta có thể giả định rằng iPhone và iPad có thể không bao giờ tải được ứng dụng và trò chơi từ các nguồn của bên thứ ba. Mặc dù chúng ta có thể đồng ý rằng Cook có lý nhưng tôi thấy khó tin rằng Apple không thể tạo ra hệ thống bảo mật và quyền riêng tư tích hợp giống như App Store trong iOS và iPadOS cho các ứng dụng và trò chơi được tải xuống từ nguồn của bên thứ ba.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu cách tải ứng dụng trên iPhone của mình, hãy xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi. Mặc dù vậy, cần lưu ý rằng bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều bước để tải ứng dụng thành công trên thiết bị của mình. Apple thiết bị. Vậy bạn nghĩ gì về tình trạng tải ứng dụng trên Apple thiết bị? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.