Apple Chặn chạy ứng dụng iOS trên máy Mac M1

Apple M1 Mac không thể tải ứng dụng iOS

Apple Cuối cùng đã triển khai khối phía máy chủ để ngăn người dùng MacBook M1 và Mac Mini chuyển tải các ứng dụng iOS và iPad không có sẵn trên App Store.

Gã khổng lồ Cupertino tiết lộ MacBook chạy bằng điện của riêng mình Apple M1 silicon vào đầu năm ngoái. Tiếp theo là sự ra mắt của máy Mac hỗ trợ M1 bằng các công cụ cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng iOS không được hỗ trợ trên PC của họ. Các ứng dụng này vẫn chưa được các nhà phát triển chính thức cung cấp trên App Store. Bạn có thể sử dụng công cụ iMazing để lấy tệp .IPA cho ứng dụng bạn muốn cài đặt trên Macbook M1 của mình.

Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng công cụ nói trên để cài đặt các ứng dụng iOS như Hulu, Instagram, Netflix và các dịch vụ khác vẫn chưa đến được App Store trên máy Mac. Với công tắc phía máy chủ, nó là không còn có thể cài đặt các ứng dụng iOS không được hỗ trợ trên máy Mac M1 của bạn. Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ ứng dụng nào như vậy, chúng vẫn không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.

Bây giờ, khi bạn cố gắng cài đặt tệp .IPA trên máy Mac M1 của mình, nó sẽ hiển thị thông báo lỗi có nội dung (qua 9to5Mac): “Không thể cài đặt ứng dụng này vì nhà phát triển không có ý định cho nó chạy trên nền tảng này.”

apple block sideload ứng dụng iosHình ảnh lịch sự: 9to5Mac

Thay đổi phía máy chủ này hiện đã có trên macOS Big Sur 11.1 và nhà phát triển, cũng như công chúng, các bản beta của macOS Big Sur 11.2. Ấn phẩm giải thích thêm về cách Apple được thực hiện để chặn các ứng dụng không được truyền tải trên máy Mac M1. Công ty đã thực hiện các thay đổi đối với API xử lý các biện pháp bảo vệ DRM (Quản lý quyền kỹ thuật số) trên App Store. Có vẻ như một giải pháp khả thi có thể không khả dụng trong tương lai gần.

Vì vậy, nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng iOS hoặc iPad trên máy Mac M1 của mình, các nhà phát triển sẽ phải cung cấp ứng dụng tương tự trên App Store. Giờ đây, các nhà phát triển có muốn tối ưu hóa và cung cấp ứng dụng của mình cho nhiều đối tượng hơn hay không.