Apple Có khả năng sẽ là Công ty nghìn tỷ đô la đầu tiên …

Bất cứ ai có một vài lát pho mát Mỹ dự phòng?

Cuối tuần qua, tại cuộc họp đại hội đồng thường niên của Berkshire Hathaway, chủ tịch Warren Buffett đã tái khẳng định tình yêu của mình với gã khổng lồ công nghệ tiêu dùng của Mỹ Apple. Mặc dù bản thân không sở hữu iPhone — và tránh đầu tư vào hầu hết các cổ phiếu công nghệ trong nhiều năm — Buffett đã thấy giá trị trong cách công ty giữ chân khách hàng thông qua các bản cập nhật sản phẩm lặp đi lặp lại và các tính năng mới tạo ra Appletiện ích của một điều cần thiết.

Vào thứ sáu, tháng năm 4, Buffett tuyên bố công ty của ông đã tăng lượng cổ phiếu nắm giữ Apple cổ phiếu lên 250 triệu cổ phiếu, trở thành cổ phiếu nắm giữ lớn nhất của Berkshire. Cái này đã gửi AppleGiá cổ phiếu tăng chóng mặt, và đà tăng đã tiếp tục diễn ra trong tuần này. (Nó hiện có giá khoảng $ 185 tại thời điểm xuất bản, tăng khoảng 5% so với giá đóng cửa vào thứ Năm là $ 176.)

Cú va chạm này — cùng với sự lộn xộn AppleGiá cổ phiếu nhận được vào đầu tuần trước khi công ty đăng một báo cáo thu nhập khủng khác — có nghĩa là Apple sắp trở thành công ty đại chúng đầu tiên được định giá $1 nghìn tỷ.

Vốn hóa thị trường của nó hiện đang ở mức khoảng 933 tỷ đô la. Điều đó có nghĩa là nó chỉ cần đạt được giá trị khoảng 67 tỷ đô la – đây là giá trị thị trường của nhiều công ty toàn cầu nổi tiếng. Theo dữ liệu được lấy từ Sentieo, bao gồm BMW, Dupont, Hermès, Twenty-First Century Fox, Time Warner và Kraft-Heinz, tất cả đều có giá trị từ 65 tỷ đến 75 tỷ USD. Đó là rất nhiều xe thể thao của Đức và các lát pho mát.

Mùa hè là khoảng thời gian tương đối yên tĩnh đối với công ty (mặc dù có khả năng công ty sẽ công bố một sản phẩm mới tại hội nghị các nhà phát triển WWDC vào tháng 6), nhưng đến mùa thu, công ty có thể sẽ tung ra các thiết bị mới nhất của mình kịp thời cho kỳ nghỉ lễ. Vào thời điểm này năm sau, hoàn toàn có khả năng $1 con số nghìn tỷ là trong Applexem phía sau của.

Điều đó sẽ làm cho Apple quốc gia giàu thứ 17 trên thế giới.

Nguồn: thạch anh