Apple Có thể ngừng sản xuất iPhone 12 Mini do nhu cầu thấp

Apple  có thể ngừng sản xuất iPhone 12 mini vào năm 2021

Apple, với việc phát hành iPhone SE 2020, đã hồi sinh kiểu dáng điện thoại thông minh nhỏ gọn trên thị trường. Thiết bị được cho là khá tốt trên thị trường, và kết quả là gã khổng lồ Cupertino đã tung ra iPhone 12 Mini cùng với iPhone 12 và 12 Pro vào năm ngoái. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy rằng Apple có thể ngừng sản xuất iPhone 12 Mini trong thời gian tới vì hóa ra người ta không muốn điện thoại nhỏ gọn.

Theo một báo cáo gần đây của Reuters, nghiên cứu thị trường của công ty phân tích nổi tiếng Counterpoint Research đã tiết lộ rằng nhu cầu về AppleThiết bị hàng đầu nhỏ gọn của họ đã có giá thấp ở nhiều thị trường toàn cầu. Báo cáo nghiên cứu cho thấy rằng, trong thời gian gần đây, mọi người đang tìm kiếm điện thoại có màn hình lớn hơn để sử dụng nội dung đa phương tiện một cách nhanh chóng. Điều này dẫn đến nhu cầu thấp về smartphones như iPhone 12 Mini có kiểu dáng nhỏ gọn, có thể bỏ túi.

Theo các báo cáo trước đó, AppleDoanh số bán iPhone 12 Mini chỉ chiếm 5% của tất cả những thứ mới smartphones được bán tại Mỹ vào nửa đầu tháng Giêng.

Vì vậy, do nhu cầu thiết bị thấp, ngay cả ở thị trường nội địa, Apple Một báo cáo khác của William Yang, nhà phân tích chuỗi cung ứng của JP Morgan, có thể sẽ giảm sản lượng iPhone 12 Mini vào quý 2 năm 2021.

Theo báo cáo của Yang, với việc sản xuất iPhone 12 Mini ngày càng giảm, Apple có thể chuyển trọng tâm sang các mẫu bán chạy hơn như iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, và iPhone 11, một trong những thiết bị bán chạy nhất của công ty.

Hơn nữa, Yang dự đoán rằng công ty đang nhắm đến việc tung ra 4 mẫu iPhone mới trong năm nay. Anh ấy cũng nói thêm rằng Apple đang làm việc trên iPhone SE thế hệ thứ ba sẽ ra mắt vào năm 2022. Tuy nhiên, với nhu cầu giảm smartphones, sẽ khá thú vị khi xem Applechiến lược quảng cáo của iPhone SE 3.