Apple Có thể ra mắt MacBook đen mờ trong tương lai, Gợi ý bằng sáng chế

Apple  bằng sáng chế cho macbook đen mờ

Nó có vẻ như Apple đang trong quá trình triển khai, nộp bằng sáng chế cho các công nghệ sắp tới của mình. Gần đây, chúng ta đã thấy bằng sáng chế tệp khổng lồ của Cupertino cho cảm ứng 3D trên thanh cảm ứng MacBook Pro, iMac có thể gập lại và cảm biến vân tay hồng ngoại trong màn hình. Bây giờ, một bằng sáng chế gần đây cho thấy rằng công ty đang nghiên cứu một màu đen mờ đặc biệt cho MacBook của mình.

Bằng sáng chế, “Phần Anodized có Bề ngoài Đen mờ”, đã được đệ trình lên Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ vào năm 2019. Điều này gợi ý về một chiếc MacBook đen mờ Apple có thể phát hành trong tương lai. Tuy vậy, thay vì làm cho nó có một lớp hoàn thiện đen mờ truyền thống, công ty sẽ thêm sự thay đổi của riêng mình cho nó để làm cho nó đen hơn một chút so với đen mờ.

Vì vậy, theo bằng sáng chế, Apple có kế hoạch sử dụng một vật liệu đặc biệt, hoàn toàn đen điều đó sẽ có thể hấp thụ “Nói chung là tất cả ánh sáng nhìn thấy”. Nó sẽ giống màu Vantablack, màu đen tối nhất trên thế giới vì nó có thể hấp thụ 99,965% các hạt ánh sáng.

Bây giờ, để đạt được cách phối màu này trên các vật liệu như nhôm, Apple sẽ sử dụng một quy trình khắc đặc biệt. Quá trình này về cơ bản làm tăng diện tích bề mặt của bề mặt kim loại bằng cách tạo ra các lỗ trên đó. Bạn có thể xem hình ảnh phóng đại của các lỗ chân lông nói trên ngay bên dưới.

Apple  bằng sáng chế cho macbook đen mờ

Cái này cho phép lớp anốt hấp thụ nhiều ánh sáng hơn khi các hạt ánh sáng mắc kẹt bên trong các lỗ chân lông này. Kết quả là, bạn sẽ có được một lớp hoàn thiện đen mờ thực sự siêu tối.

Bây giờ, lý do để phát triển một bảng màu như vậy là để giảm khả năng hiển thị của các vết xước và hư hỏng trên bề mặt của máy tính xách tay. Hơn nữa, đây sẽ là một sự thay đổi đáng hoan nghênh đối với những người sở hữu MacBook, những người đã chán việc nhận các thiết bị MacBook có màu nhôm hơi khác nhau mỗi năm.