Apple có thể sử dụng Ống dẫn sóng để thay thế cổng Lightning trên iPhone sắp ra mắt

Với kịch bản của iPhone 2019 dường như đã được viết sẵn trên tường; nó xuất hiện rằng Apple đang khám phá các tùy chọn khác cho iPhone trong tương lai khi nói đến việc truyền dữ liệu ngoài cáp hoặc kết nối không dây. Khả năng Apple đang tìm kiếm sẽ là sự kết hợp của cả hai và kết quả cuối cùng sẽ là gửi dữ liệu cực nhanh qua ống dẫn sóng.

Với ống dẫn sóng, Apple sẽ cho phép iPhone của họ truyền dữ liệu nhanh hơn và hiệu quả hơn mà không cần dây hoặc thậm chí không có cổng Lightning.

Apple đã nộp bằng sáng chế cho Ốp dẫn điện cho Ống dẫn sóng và nó bao gồm các tài liệu tiết lộ một số ý tưởng của thương hiệu về việc sử dụng công nghệ này để thay thế cáp dữ liệu.

Một báo cáo của CultofMac cho biết, “Hồ sơ chỉ ra rằng lượng dữ liệu có thể được gửi qua dây dẫn điện bị giới hạn bởi điện trở của vật liệu. Sử dụng nhiều dây kết hợp có thể dẫn đến việc ghép nối điện dung làm tăng thêm “nhiễu” cho dữ liệu. ”

AppleTài liệu của ghi rõ, “Việc sử dụng dây dẫn điện để truyền dữ liệu đòi hỏi phải sử dụng các ổ cắm ở phía nhận, thường có thể tạo ra các khe hở mà hơi ẩm và / hoặc các mảnh vụn có thể xâm nhập vào.”

Apple đang nghiên cứu các giải pháp thay thế và với bằng sáng chế này, họ đang nghiên cứu các ống dẫn sóng có thể truyền sóng điện từ.

Bằng sáng chế nêu rõ, “Ống dẫn sóng là cấu trúc cho phép tín hiệu sóng lan truyền với mức tiêu hao năng lượng tối thiểu. Ống dẫn sóng đặc biệt hữu ích để truyền các sóng mà thông thường không có khả năng truyền hiệu quả trong khí quyển. Ví dụ, các sóng tần số rất cao (ví dụ, sóng milimet) dễ dàng phân tán trong khí quyển có thể được chứa trong một ống dẫn sóng để ngăn chặn sự phân tán của các tín hiệu truyền đi. Bằng cách cho phép truyền sóng milimet, có thể đạt được việc truyền được thực hiện ở tần số cao hơn đáng kể so với tần số của dây dẫn điện (ví dụ: hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm gigahertz (GHz)). ”

Bằng sáng chế mới nhất bao gồm các phương pháp đảm bảo rằng máy phát và máy thu sóng milimet được định hướng chính xác.

Điều này cuối cùng có thể dẫn đến việc ống dẫn sóng thay thế cổng Lightning.

Báo cáo kết thúc bằng cách nêu rõ, “Sử dụng một hệ thống để truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều so với cáp hoặc Wi-Fi và không yêu cầu cổng vật lý sẽ cho phép Apple để làm cho một chiếc iPhone thậm chí còn có khả năng chống thấm nước tốt hơn các mẫu hiện tại của nó ”.

. .