Apple Đã bán được hơn 40 triệu mẫu iPhone 13 trong …

Apple Theo nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush, đã bán được 40 triệu mẫu iPhone 13 trong kỳ nghỉ lễ, một con số kỷ lục đối với công ty, bất chấp tình trạng khan hiếm chip trong toàn ngành.

Năm ngoái, các báo cáo bắt đầu xuất hiện rằng nhu cầu đối với các mẫu ‌iPhone 13‌ đang chậm lại trước kỳ nghỉ lễ do ước tính giao hàng đối với các mẫu ‌‌iPhone 13‌‌ bắt đầu cải thiện.

Tuy nhiên, trong một lưu ý mới dành cho các nhà đầu tư, được MacRumors nhìn thấy, Ives cho biết nhu cầu vẫn mạnh đối với chu kỳ iPhone hiện tại sẽ kéo dài đến năm 2022, với nhu cầu vượt xa nguồn cung là vài triệu chiếc trong quý tháng 12, một dấu hiệu tích cực cho Apple khi các vấn đề về chuỗi cung ứng bắt đầu tự giải quyết trong nửa đầu năm nay.

Dựa trên việc kiểm tra chuỗi cung ứng của chúng tôi trong vài tuần qua, chúng tôi tin rằng nhu cầu đang vượt xa nguồn cung đối với Apple khoảng 12 triệu đơn vị trong quý tháng 12, hiện sẽ tăng thêm những khó khăn cho Cupertino trong quý 3 và tháng 6 khi các vấn đề về chuỗi cung ứng giảm bớt trong 6 tháng đầu năm 22.

Theo Ives, Trung Quốc là nguồn sức mạnh chính cho Apple trong 12 tháng qua và là khu vực then chốt đối với doanh số bán ‌iPhone‌, đặc biệt là liên quan đến thị phần gia tăng do “siêu vòng quay nhiều năm” được cung cấp bởi iPhone 12 và ‌iPhone 13‌.

Theo Ives, khoảng 230 triệu trong số 975 triệu người dùng ‌iPhone‌ trên toàn thế giới đã không nâng cấp trong ba năm rưỡi qua, và nhà phân tích tin rằng AppleDoanh số bán điện thoại thông minh liên tục sẽ mang lại những luồng gió có ảnh hưởng lớn khi sự phấn khích được xây dựng cho AppleTai nghe thực tế hỗn hợp được mong đợi rất nhiều, dự kiến ​​sẽ được công bố vào mùa hè.

Ives nói “đinh ghim” để AppleĐánh giá lại định giá của nó vẫn là hoạt động kinh doanh dịch vụ của nó, bao gồm Apple Âm nhạc, iCloud, Apple TV + và Apple Fitness +, mà Wedbush tin rằng hiện có giá trị bằng đô la1.5 nghìn tỷ. Trên cơ sở đó, Wedbush dự đoán rằng bất chấp các báo cáo về hạn chế nguồn cung, AppleTình trạng thiếu chip là một “vấn đề nhất thời” và “không gì khác hơn là một cú hích tốc độ” trên đường đến Apple trở thành $ đầu tiên3 công ty có vốn hóa thị trường nghìn tỷ vào năm 2022.

Nguồn: Macrumors