Apple Dẫn đầu bởi thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý IV năm 2019: Canalys và Phân tích chiến lược

Sau nhiều quý liên tiếp của quyền bá chủ châu Á, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã chứng kiến ​​sự trở lại từ gã khổng lồ công nghệ Mỹ Apple, Bắt đầu cuộc cách mạng điện thoại thông minh với iPhone vào năm 2007, công ty Cupertino dẫn đầu trong lĩnh vực điện thoại thông minh toàn cầu bằng các lô hàng, bỏ qua Samsung và Huawei trong quý IV năm 2019. Apple Nó đã giành được thị phần lớn hơn trong quý cuối năm 2019 nhờ nhu cầu và giá cả mạnh mẽ cho dòng iPhone 11, theo hai công ty nghiên cứu và phân tích độc lập, Canalys và Strateg Analytics.

Mặc dù Canalys và Strateg Analytics báo cáo các số khác nhau cho các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, dữ liệu do hai công ty công bố Apple Ông đã dẫn đầu lĩnh vực này trong quý IV năm 2019, trước Samsung và Huawei, lần lượt xếp thứ hai và thứ ba. Xiaomi và Oppo đã hoàn thành top 5, trong khi các lô hàng kết hợp của tất cả các nhà cung cấp điện thoại thông minh khác chiếm khoảng 30% tổng số lô hàng.

Tín dụng hình ảnh: Canalys

Theo Canalys, Apple Vận chuyển 78.4 Triệu smartphones Trong quý IV năm 2019, mang lại cho nó thị phần 21.3 phần trăm. Samsung được cho là đã xuất xưởng 70 chiếc.8 Triệu smartphones, Cho nó một cổ phần của 19.2 Phần trăm, trong khi Huawei được cho là đã xuất xưởng 56 triệu chiếc, cho nó cổ phần là 15.2 phần trăm. Xiaomi theo sau với một chia sẻ 9 Phần trăm (với 33 triệu đơn vị tính phí) và OPPO là người cuối cùng trong số năm đơn vị hàng đầu có cổ phần 8.2 Phần trăm (có tính phí 30.3 Triệu đơn vị).

Strategic Analytics có một vài con số khác nhau, nhưng các trang web xây dựng thương hiệu cho điện thoại thông minh vẫn giữ nguyên, như đã đề cập trước đó. Apple Người ta nói rằng 70 đã được vận chuyển.7 Triệu smartphones Trong quý IV năm 2019, nó đã cho nó một cổ phần là 18.9 Cent, trong khi Samsung vận chuyển 68.8 Triệu đơn vị, cho nó một cổ phần của 18.4 Huawei đã xuất xưởng 56 triệu điện thoại, mang lại cho nó 15% cổ phần. Xiaomi đã được báo cáo với một hạn ngạch 8.8 Phần trăm (với 33 triệu đơn vị tính phí), trong khi cổ phần của OPPO 8.1 Phần trăm (có tính phí 30.5 Triệu đơn vị).

Biểu đồ phân tích chiến lược

Tín dụng hình ảnh: Phân tích chiến lược

Sự lãnh đạo của Apple trong lĩnh vực này được cho là do nhu cầu và doanh số mạnh mẽ cho dòng iPhone 11, đặc biệt là chính iPhone 11 (bản sửa đổi). Ở mức giá của R. 64.900 trở đi tại Ấn Độ, iPhone 11 Apple đã giúp tăng mức độ phổ biến nhờ giá cả cạnh tranh. Hứa hẹn phần cứng và thông số kỹ thuật mạnh mẽ cho thế hệ hiện tại với giá thấp hơn Apple Một lựa chọn hấp dẫn cho người mua một lần nữa, ngay cả khi các thiết bị tiên tiến của nó vẫn là một trong những thiết bị đắt nhất trên thị trường.

Cả hai báo cáo đều chỉ ra rằng Samsung vẫn giữ được thị phần của mình từ quý IV năm 2018 đến quý IV năm 2019, nhưng sự thiếu tăng trưởng của nó cho phép Apple Để dẫn đầu. Trong khi Huawei có các lô hàng mạnh, lệnh cấm tại Hoa Kỳ đã ảnh hưởng đến tăng trưởng và giao hàng trên toàn cầu. Xiaomi – công ty dẫn đầu thị trường tại Ấn Độ – đã có sự tăng trưởng đáng kể, trong khi Oppo đã cố gắng bám sát vị trí của mình trong top 5.

Ngoài ra, đáng chú ý trong các báo cáo của Canalys và Strategic Analytics là sự thu hẹp dấu vân tay của tất cả các nhà cung cấp điện thoại thông minh khác ngoài năm đầu. Chỉ có năm nhà sản xuất chiếm khoảng 70% thị trường toàn cầu, trong khi tất cả các nhà sản xuất khác cùng nhau chỉ chiếm 30% – ít hơn so với thị phần của họ. Apple Và Samsung một mình.

Counterpoint đã chia sẻ số liệu thống kê tương tự trong báo cáo Q4 2019, ngoài báo cáo năm dương lịch, vì nó phù hợp với Canalys và Phân tích chiến lược để yêu cầu thay thế Huawei Apple Để có được vị trí thứ hai trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu trong suốt cả năm.