Apple đang đầu tư 330 triệu đô la vào một nhà máy ở Đài Loan. Ưu tiên là sản xuất màn hình MicroLED

Như chúng ta biết, Apple phụ thuộc rất nhiều vào bên thứ ba khi nói đến màn hình. Trong quá khứ, ví dụ, công ty Cupertino hoàn toàn dựa vào Samsung để trang bị cho nó smartphones với OLED. Theo thông tin, LG và BOE cho iPhone 12 mới cũng sẽ bước vào phạm vi nhà cung cấp OLED. Nhưng như chúng ta đã thấy trước đây, Apple không muốn dừng lại ở đây

Vì vậy, bây giờ chúng ta biết rằng gã khổng lồ công nghệ đang đầu tư khoảng 300 triệu euro vào một nhà máy để sản xuất màn hình LED và MicroLED. Nhưng những thiết bị nào làm cho màn hình này có được?

Apple đầu tư vào một nhà máy để có màn hình MicroLED của riêng họ

CÁC Apple kể từ năm 2017, nó đã tìm kiếm các thiết bị và công nghệ để sản xuất màn hình của riêng mình và để lại sự phụ thuộc của các bên thứ ba. Như đã biết, Apple Nó phụ thuộc rất nhiều vào Samsung, LG và các công ty nhỏ hơn khác để cung cấp màn hình được sử dụng trong phạm vi rộng của họ.

Khoản đầu tư này nhằm mục đích thu hút sản xuất để phát triển màn hình LED và MicroLED cho iPhone, iPad, MacBook và các thiết bị khác trong tương lai. Dựa theo Nhà cung cấp dịch vụ tìm nguồn cung ứng Đài Loan (CENS), Apple gia nhập hai công ty, nhà sản xuất đèn LED Epistar và nhà sản xuất màn hình LCD AU Optronics.

CÁC Apple gia nhập nhà máy Epistar mới, nhà sản xuất đèn LED lớn nhất Đài Loan và nhà sản xuất màn hình LCD Đài Loan AU Optronics. Cơ sở sẽ được đặt tại chi nhánh Longtan của Công viên Khoa học Hsinchu và tổng vốn đầu tư của Apple ước tính trị giá 10 tỷ NT (Đô la Đài Loan mới), khoảng 300 triệu EUR.

Nhà máy mới sẽ là một bản mở rộng hoạt động của công ty Apple và công ty đã cử một nhóm phát triển đến Đài Loan để làm việc trong dự án. Nó đã được mong đợi từ lâu Apple sử dụng Mini-LED và MicroLED trong nhiều loại sản phẩm, bao gồm Apple Watch 2020 và bây giờ là bản cập nhật trong tương lai của MacBook Pro 16 inch.

Có nhiều lợi ích khi sử dụng các kỹ thuật này

Báo cáo nhấn mạnh những lợi ích của màn hình Mini-LED‌ và MicroLED so với màn hình LCD và OLED, bao gồm mỏng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Ví dụ, mức tiêu thụ năng lượng của màn hình MicroLED chỉ bằng 1/10 so với màn hình LCD và độ bão hòa màu gần với công nghệ OLED.

Giống như OLED, MicroLED tự phát sáng. Tuy nhiên, so với OLED, MicroLED có thể hỗ trợ độ sáng cao hơn, dải động cao hơn và dải màu rộng hơn, trong khi đạt được tốc độ làm mới nhanh hơn, góc nhìn lớn hơn và mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn, tất cả các phẩm chất được ưa chuộng bởi Apple.

Theo báo cáo, các dự án ban đầu sẽ có đèn LED mini do những khó khăn trong việc phát triển công nghệ MicroLED. Công nghệ này là một nửa giữa công nghệ LED truyền thống và MicroLED. Nhưng Apple vẫn coi công nghệ MicroLED là “ưu tiên hàng đầu”.

Hình ảnh so sánh giữa LED và MicroLED cho màn hình

Đơn vị nào có thể Apple trang bị những công nghệ mới này?

CÁC Apple có sáu sản phẩm đèn LED mini đang được sản xuất dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2020 và 2021, theo Apple, Minh-Chi Kuo. Theo một số tin đồn, công ty sẽ trang bị cho iPad Pro 12 đỉnh,9 inch, sẽ được ra mắt vào tháng Mười. Ngoài ra, nó cũng sẽ có iMac Pro 27 inch, MacBook Pro 14 inch,1 inch, và MacBook Pro 16 inch và iPad 10 inch.2 inch và iPad Mini 7,9 inch.

Cũng đọc: