Apple đang lén lút làm việc trên công nghệ vệ tinh, theo một báo cáo

Theo báo cáo của Bloomberg, công ty có giá trị nhất thế giới, Apple, đang đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các vệ tinh và công nghệ không dây. Và theo báo cáo, công ty Cupertino có một đội ngũ tuyệt mật làm việc trong liên doanh, nhưng chính xác thì sao Apple nhằm mục đích trích xuất từ ​​đầu tư là không rõ ràng tại thời điểm này.

Trường hợp sử dụng rất có thể, theo những người quen thuộc với vấn đề này, đó là Apple đang nghiên cứu những cách mới để cải thiện kết nối giữa các thiết bị thông qua các kết nối vệ tinh trực tiếp. Cụ thể, công ty Cupertino có thể đang xem xét dữ liệu truyền đến các thiết bị do đó có khả năng giải quyết nhu cầu cho các nhà mạng di động. Hoặc những nỗ lực có thể là để tạo ra một mạng lưới thiết bị mới, hoặc có lẽ để cải thiện tính chính xác và theo dõi vị trí.

Người khổng lồ California đã thuê một tá, các chuyên gia đáng kính đến từ các ngành công nghiệp thiết kế vệ tinh, hàng không vũ trụ và ăng ten trong vòng năm năm. Mặc dù dự án vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và thậm chí có thể bị bỏ rơi, nhưng đây là một trong nhiều 'dự án đặc biệt' đang được triển khai tại Apple và CEO của công ty, Tim Cook, đã bày tỏ sự quan tâm của mình đối với nó.

Nhóm bí mật làm việc theo sáng kiến ​​này được lãnh đạo bởi Michael Trela ​​và John Fenwick, hai cựu kỹ sư hàng không vũ trụ đã tham gia Apple vào năm 2017. Trela ​​và Fenwick chủ yếu xử lý nghiên cứu về công nghệ vệ tinh và công việc của họ đã tăng tốc trong những tháng gần đây. Bên cạnh hai người, các tân binh bao gồm, Matt Ettus, người sáng lập Ettus Research và một cái tên nổi tiếng về lĩnh vực công nghệ không dây và Ashley Moore Williams, một giám đốc của Aerospace Corp, người cũng chuyên về các vệ tinh liên lạc. Họ được tham gia bởi Daniel Ellis, cựu giám đốc của Netflix, người có kinh nghiệm trong việc xây dựng các mạng có thể truyền dữ liệu trên phạm vi toàn cầu. Ông cũng đã giúp giám sát mạng phân phối nội dung của Netflix.

Như đã nêu trước đây, phương hướng và động lực của dự án này không rõ ràng vào thời điểm này. Hơn nữa, cũng có câu hỏi liệu Apple sẽ tận dụng mạng lưới các vệ tinh hiện có hoặc xây dựng chòm sao của nó quay quanh trái đất. Chỉ có thời gian mới trả lời Apple nhằm mục đích trích xuất từ ​​liên doanh này. Vì vậy, như mọi khi, chúng tôi sẽ cảnh giác.

Nguồn: Bloomberg