Apple Đang lưu trữ 8 Triệu TB dữ liệu iCloud trên Máy chủ Google: Báo cáo

táo đang lưu trữ hơn 8 triệu tb dữ liệu icloud trên máy chủ google

Theo một báo cáo gần đây, Apple đã tăng đáng kể lượng dữ liệu iCloud mà nó lưu trữ trên nền tảng đám mây của Google. Người khổng lồ Cupertino hiện đã lưu trữ trên 8 dữ liệu iCloud trị giá hàng triệu Terabyte trên Google Cloud, nhiều hơn những gì nó lưu trữ trên các nền tảng lưu trữ của bên thứ ba khác.

Đối với những người không biết, Apple, cùng với việc dựa vào các trung tâm dữ liệu của riêng mình, phụ thuộc vào các nền tảng lưu trữ đám mây của bên thứ ba khác nhau như Google Cloud và Amazon Dịch vụ web (AWS) để lưu trữ dữ liệu người dùng iCloud. Điều này bao gồm ảnh, tài liệu và dữ liệu khác Apple người dùng lưu trữ trên tài khoản iCloud của họ. Tuy vậy, Apple không chia sẻ khóa giải mã với các nền tảng bên thứ ba này để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

Bây giờ, theo một báo cáo của Thông tin (có tường phí), Apple đang sử dụng hết 8 triệu TB không gian trên Google Cloud để lưu trữ dữ liệu của nó. Công ty được báo cáo đang trên đà chi khoảng 300 triệu đô la cho Google đám mây dịch vụ năm nay. Nó sẽ tăng 50% so với số tiền Apple đã chi cho các dịch vụ Google Cloud vào năm 2020.

Kết quả là, Apple đã củng cố vị trí là khách hàng doanh nghiệp lớn nhất của các dịch vụ Google Cloud. Đáng chú ý, các nhân viên của Google Cloud đã đặt tên mã nội bộ có liên quan cho gã khổng lồ Cupertino. Họ gọi Apple “Chân to” vì công ty đầu tư nhiều hơn bất kỳ ứng dụng khách Google Cloud cao cấp nào, bao gồm các ứng dụng phát trực tuyến nhạc như Spotify.

Hơn nữa, báo cáo cũng cho biết rằng việc sử dụng các dịch vụ Google Cloud ngày càng tăng do Apple cho thấy rằng công ty đang phải vật lộn để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về dữ liệu người dùng iCloud bằng cách sử dụng các trung tâm dữ liệu của mình. Vì vậy, công ty đang dựa vào các dịch vụ đám mây của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud mới.