Apple Đánh giá iPad 10.2in (2019): Máy tính xách tay tốt nhất bạn có thể mua với giá dưới 450 bảng …

Các Apple IPad 10.2in là bản cập nhật cho sản phẩm mà tôi đã giới thiệu cho bạn bè và gia đình một thời gian. Họ hỏi: Bạn muốn giới thiệu máy tính xách tay nào với giá khoảng 300 đến 400 bảng Anh? Câu trả lời của tôi là luôn luôn: Tại sao không xem xét việc mua iPad và bàn phím thay thế?

Tuổi thọ pin tốt, hiệu năng tuyệt vời và màn hình chất lượng hàng đầu đi cùng nhau để tạo ra một sản phẩm, trong hầu hết các trường hợp, sẽ vượt trội hơn nhiều so với Windows 10 máy tính xách tay với mức giá tương tự. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm một bàn phím, và bạn rất tốt để đi.

ĐỌC TIẾP THEO: Apple Đánh giá iPhone 11

Apple Đánh giá iPad 10.2in (2019): Những điều bạn cần biết

Như thể thừa nhận tình trạng tăng iPad iPad như một công cụ năng suất toàn diện, Apple giờ đây đã làm cho điều đó trở nên dễ dàng hơn với phiên bản mới nhất của máy tính bảng giá rẻ và vui vẻ của nó với việc bổ sung giao diện bàn phím của Smart Smart Connector.

Đầu nối từ tính ba chân này giống như trên máy tính bảng iPad Pro thế hệ trước và điều đó có nghĩa là bạn có thể thêm AppleBàn phím thông minh của s cho một trải nghiệm giống như máy tính xách tay. Đây thực sự là lần đầu tiên bạn có thể làm điều này trên AppleGiá rẻ nhất, máy tính bảng không Pro.

Tiếp theo là một màn hình lớn hơn, được phát triển từ 9.7in đến 10.2in và, một cách tự nhiên, máy tính bảng đi kèm AppleHệ điều hành iPadOS mới của muộn, cuối cùng có thêm trình duyệt web để bàn phù hợp và khả năng chuyển tệp đến và từ các ổ đĩa ngoài, cùng với các công cụ hữu ích khác.

Mua từ John Lewis


Apple Đánh giá iPad (10.2in): Giá cả và cạnh tranh

Có lẽ bạn đã thắng được ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng giá đã tăng lên phù hợp với các khả năng mới được tìm thấy của iPad. Nó chỉ tăng 20 bảng, tuy nhiên, từ £ 330 đến £ 349 cho model 32 GB, với model 128 GB có giá £ 449.

Với nắp Bàn phím thông minh có giá £ 159, đặt một chiếc iPad đầy đủ, kiểu máy tính xách tay ở mức £ 508, hơi nhiều nhưng may mắn thay, bạn không phải mua chính thức Apple bàn phím. Logitech Rugged Folio và Folio mỏng chi phí tương ứng £ 120 và £ 90 và thực hiện phần lớn cùng một công việc, mặc dù chúng hoạt động trên Bluetooth, không phải là Trình kết nối thông minh.

Theo như các lựa chọn thay thế, đối thủ cạnh tranh chính của iPad là Microsoft Surface Go, chạy Windows 10. Đây là một chi phí đắt hơn ở mức £ 369 cho máy tính bảng nhưng bàn phím bổ trợ chỉ có giá 99 bảng, do đó, chi phí tổng thể sẽ chỉ còn 468 bảng. Model này đi kèm với dung lượng lưu trữ gấp đôi iPad (mặc dù nó chỉ lưu trữ eMMC khá chậm), CPU Intel Pentium Gold và màn hình IPS 10 inch nhỏ hơn một chút.

Apple Đánh giá iPad (2019): Thiết kế và các tính năng chính

Nếu bạn đã từng đặt mắt lên iPad Air, iPad mini 5, một iPad Pro 9.7 hoặc 10.5 sau đó bạn sẽ nhận ra kiểu dáng của iPad 2019 mới. Nó có một 4:3 màn hình tỷ lệ khung hình được bao quanh bởi các viền đen khá rộng với đầu đọc dấu vân tay Touch ID bên dưới màn hình và webcam phía trên màn hình (giả sử bạn có thể cầm máy tính bảng theo hướng dọc).

Nó là một thiết bị rất mỏng và nhẹ, đo 7.5mm từ trước ra sau và nặng 483g (hoặc 493g cho mô hình di động) nhưng ở đó, không thể tránh khỏi thực tế rằng, trong một thế giới thậm chí có ngân sách smartphones bây giờ có màn hình edge-to-edge, nó trông có vẻ khá hầm hố.

Tính năng mới, theo quan điểm phần cứng, là Đầu nối thông minh ba chân, từ tính, nằm ở phía bên trái của máy tính bảng, và cung cấp cả kết nối nguồn và dữ liệu cho bàn phím bổ trợ. Tất cả các nút còn lại và các tính năng đều ở cùng một vị trí như chúng đã có trong nhiều năm: phím nguồn và âm lượng nằm ở các cạnh ở góc trên cùng bên phải, với đầu nối Lightning và lưới loa ở phía dưới và camera phía sau là ở góc trên cùng bên trái.

Ngẫu nhiên, máy ảnh này vẫn giống 8Đơn vị -megapixel như được tìm thấy trên model trước và camera phía trước cũng không thay đổi – nó vẫn còn là một thiết bị khá áp đảo 1.2game bắn súng -megapixel.

Apple Đánh giá iPad (2019): Bàn phím và Apple Bút chì

Nó có thể là một giá đắt nhưng nắp Bàn phím thông minh Folio được thiết kế để đi kèm với 10.2-inch Apple iPad là con đường để đi nếu bạn muốn trải nghiệm gõ thoải mái nhất. Các phím có kết cấu bất thường của nó có một lượng di chuyển tốt đến chúng, tách biệt tốt và một lượng kháng cự đáng ngạc nhiên và hành động tích cực.

Tôi khá thích nó có một số dạng bàn di chuột nhưng trong trường hợp không có hỗ trợ chuột thích hợp trong iPadOS (chuột hoạt động nhưng đây chỉ là một tính năng trợ năng chính thức) thì hoàn toàn có thể làm được. Trên thực tế, có những tình huống tôi thích làm việc trên iPad và bàn phím Folio Bàn phím thông minh – trong nền kinh tế trên một chuyến bay – vì nó chiếm quá ít phòng.

Tuy nhiên, có một chút thất vọng khi không có sự hỗ trợ cho thế hệ thứ hai Apple Bút chì. Bút chì thế hệ đầu tiên, mặc dù hiệu quả, nhưng hơi khó sạc và, vì không có nơi nào trên máy tính bảng để đính kèm, tôi thấy mình liên tục đặt nhầm nó.

Apple Đánh giá iPad (2019): Hiển thị

Một lần nữa, có rất nhiều chương trình mới với màn hình. Màn hình trên 2019 lớn hơn nửa inch so với đường chéo so với iPad trước nhưng nó sử dụng cùng công nghệ và phương pháp xây dựng như trên model trước.

Như mọi khi với Apple các thiết bị, độ phân giải của màn hình là một lớp Retina ' 2, 160 x 1, Màn hình 620 (264ppi), có nghĩa là khi nó giữ ở khoảng cách xem bình thường, hầu hết mọi người sẽ giành được các pixel có thể nhìn thấy các pixel.

không giống AppleMáy tính bảng Pro s, màn hình cảm ứng không được dán vào màn hình LCD bên dưới, điều đó có nghĩa là có một khoảng cách nhỏ giữa hai lớp. Bạn có thể thấy điều này cho chính mình nếu bạn nhìn vào các cạnh từ một góc xiên. Điều này có thể có tác động xấu đến độ tương phản nhận biết trong ánh sáng xung quanh sáng. Một tính năng khác mà iPad không có mà các máy tính bảng iPad Pro làm là True Tone, nơi màn hình cảm nhận và phù hợp với tông màu ánh sáng trong môi trường xung quanh bạn.

Tuy nhiên, màn hình trên iPad vẫn tốt như ở mức giá này. Nó rất sáng, đạt mức 492cd / m2 trong thử nghiệm của chúng tôi, đảm bảo khả năng đọc tốt trong hầu hết các điều kiện. Tỷ lệ tương phản của nó là một phong nha 1, 060:1 và, như mọi khi với AppleCác thiết bị của máy, nó được hiệu chỉnh hoàn toàn trong nhà máy và màu sắc chính xác. Khi thử nghiệm với không gian màu sRGB, tôi đã đo một delta E trung bình là 10,01 (càng thấp càng tốt trong bài kiểm tra này), điều này thực sự rất tốt.

Apple Đánh giá iPad (2019): Hiệu suất

Hiệu suất là một lĩnh vực khác trong đó iPad (2019) đã không thay đổi nhiều. Trên thực tế, nó sử dụng chính xác SoC như trước đây 9.7in iPad – A10 Fusion lõi kép – kết hợp với 3GB RAM và 32GB hoặc 128GB dung lượng lưu trữ. Nếu bạn còn nhớ rằng, đây cũng là con chip được sử dụng lần đầu tiên trong iPhone 7.

Bạn có thể nghĩ rằng điều này có thể có nghĩa là hiệu suất chậm chạp và không phản hồi, nhưng không phải là một chút của nó. Các con số điểm chuẩn có thể không ấn tượng lắm – chỉ cần nhìn vào khoảng cách phía sau iPad Pro 12,9 inch – nhưng không có lúc nào tôi cảm thấy iPad muốn có khả năng đáp ứng và khả năng sử dụng chung.

Apple Đánh giá iPad 10.2in (2019): Máy tính xách tay tốt nhất bạn có thể mua với giá dưới 450 bảng ... 1 Apple Đánh giá iPad 10.2in (2019): Máy tính xách tay tốt nhất bạn có thể mua với giá dưới 450 bảng ... 2

Một so sánh thú vị hơn sẽ được thực hiện với Microsoft Surface Go, chi phí khoảng cùng số tiền nhưng chạy Windows 10 thay vì iPadOS và sử dụng lõi kép, 1.6GHz CPU Intel Pentium Gold. IPad đánh bại nó trong cả Geekbench 5 và điểm chuẩn GFXBench bằng một mức chênh lệch đáng kể.

Tuổi thọ pin là tốt hơn. Trên thực tế, nếu kết quả thử nghiệm tải xuống video của chúng tôi được tin tưởng, thì nó đã cải thiện đáng kể kể từ mô hình trước đó, tăng từ 8 giờ 43 phút lên 12 giờ 29 phút. Rằng dù có màn hình lớn hơn một chút và cùng kích cỡ pin.

Apple Đánh giá iPad 10.2in (2019): Máy tính xách tay tốt nhất bạn có thể mua với giá dưới 450 bảng ... 3

Apple iPad 10.2 (2019) đánh giá: iPadOS

Có lẽ cải tiến lớn nhất đối với iPad mới nhất, hơi mỉa mai là một thứ bạn không nên mua phần cứng mới để trải nghiệm: iPadOS. Để sử dụng thuật ngữ tiếp thị, đây là iOS được giới thiệu lại cho thế giới năng suất. Nói cách khác, nó là một phiên bản iOS đã được giải phóng khỏi xiềng xích trước đây đã được áp đặt cho nó.

Rất nhiều trung tâm này xoay quanh ứng dụng Tệp được tân trang lại, giờ đây cho phép bạn kết nối với ổ đĩa cứng ngoài và truyền tệp qua lại. Không chỉ hình ảnh và video, mà bất kỳ loại tập tin và cơ sở này thậm chí còn mở rộng sang các ổ đĩa mạng – muộn còn hơn không bao giờ, tôi cho rằng.

Các tính năng khác bao gồm bổ sung Chế độ xem Cột giống như giao diện bạn thấy trong Trình tìm MacOS, cho phép bạn truy sâu thư mục theo thư mục một cách nhanh chóng và hiệu quả. Một loạt các hành động nhanh chóng, Viking cho phép bạn thực hiện các tác vụ phổ biến với các tệp chỉ bằng cách nhấn và chọn tùy chọn. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng chú thích các tệp, tạo tệp PDF từ hình ảnh hoặc nén tệp vào ZIP. Ngoài ra, chế độ tối của iOS đã vượt qua AppleNăm 2019 smartphones.

Bạn có thể nghĩ rằng bia nhỏ, nhưng nó biến iPad thành một thứ mà giờ đây có thể được sử dụng cho hầu hết các công việc hàng ngày mà bạn đã phải sử dụng MacOS hoặc Windows 10 laptop cho trước đây. Một cái gì đó bạn có thể nhổ một tập tin ra và không phải gãi đầu quá nhiều về cách đưa nó cho đồng nghiệp.

Ở những nơi khác, những cải tiến tiếp tục. Hiện tại, có đầy đủ khả năng trình duyệt web trên máy tính để bàn trong iPadOS, nơi trước đây nó là một trình duyệt di động hạn chế hơn. Đối với hầu hết các tác vụ duyệt web, có thể bạn sẽ không nhận thấy nhiều sự khác biệt nhưng nếu bạn sử dụng các trang web cho công việc liên quan đến các biểu mẫu trực tuyến – có thể là một trang web CMS hoặc một công cụ quản trị cổ xưa chưa được thiết kế với mục đích sử dụng di động – điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho khả năng sử dụng iPad của bạn cho công việc.

Ở những nơi khác, những cải tiến là một chút ít sâu rộng. Slide Over đã có một sự thay đổi: giờ đây bạn có thể xếp các ứng dụng trong chế độ xem này và xoay vòng giữa chúng, ẩn chúng khỏi màn hình bằng cách gạt chúng ra và đưa chúng trở lại bằng cách đưa ngón tay trở lại màn hình. Giờ đây, nó cũng có thể ép nhiều biểu tượng ứng dụng hơn trên màn hình chính và ở đó còn có một thứ gọi là ngay hôm nay Chế độ xem, mang đến các widget màn hình khóa iOS – Apple Tin tức, cổ phiếu, thông báo lịch và những thứ tương tự – trực tiếp trên máy tính để bàn.

Các tính năng trưởng thành khác bao gồm khả năng ứng dụng sinh ra nhiều trường hợp. Tôi cũng thích thực tế là chủ sở hữu MacBook, iMac và Mac mini giờ đây cũng có thể sử dụng iPad như một màn hình thứ hai sử dụng tính năng Sidecar. Điều này chỉ hoạt động với MacBook và Mac Minis chạy trên MacOS Catalina mới nhất.

Tất nhiên vẫn còn những kích thích kỳ quặc. Chẳng hạn, nếu bạn sử dụng một biểu mẫu web để tải hình ảnh lên một trang web, thì chỉ có thể chọn một tệp tại một thời điểm. Có một cách giải quyết cho vấn đề này, nhưng chỉ khi bạn tải lên nhiều hình ảnh. Trong trường hợp này, bạn phải lưu chúng vào Ảnh và tải lên từ đó.

Mua từ John Lewis


Apple Đánh giá iPad 10.2in (2019): Bản án

Trong thực tế, có rất nhiều người mà mới và thú vị về cái mới Apple iPad – trừ khi ý tưởng phấn khởi của bạn là thêm một đầu nối bàn phím và làm cho màn hình lớn hơn một chút.

Trên thực tế, có thể lập luận rằng, về mặt nào đó, iPad 10.2in là một chút thất vọng với Apple gắn bó với chip A10 Fusion như lần trước. Tôi có thể nói rằng tôi đã sử dụng phần cứng.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận chất lượng của sự việc. IPad 10,2 inch vẫn là máy tính bảng tốt nhất bạn có thể mua với giá dưới 500 bảng và với việc bổ sung bàn phím và iPadOS, nó cũng là một lựa chọn thay thế máy tính xách tay nhẹ rất tốt.