Apple điện thoại Iphone 6 đơn đặt hàng trước đạt kỷ lục khoảng 4 triệu

Mumbai: Apple Inc cho biết nhiều khách hàng sẽ cần đợi đến tháng sau để có iPhone mới sau một kỷ lục 4 hàng triệu đơn đặt hàng trước ngày đầu tiên đã được ghi lại, gấp đôi con số của iPhone 5 hai năm trước. Công ty cho biết nhu cầu đã vượt xa nguồn cung của iPhone mới 6 và iPhone 6 Thêm vào đó, có màn hình lớn hơn và thời lượng pin lâu hơn. Việc giao các đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu vào thứ Sáu và sẽ tiếp tục đến hết tháng Mười.

Các nhà phân tích ước tính số đơn đặt hàng trước ngày đầu tiên bội thu dẫn đến doanh số cuối tuần đầu tiên lên tới 10 triệu chiếc. “Giả sử các đơn đặt hàng trước tương tự như 40% doanh số bán hàng cuối tuần đầu tiên cho iPhone 5, điều này có nghĩa là iPhone 6/ Doanh số cuối tuần đầu tiên của 6Plus có thể là khoảng 10 triệu “, các nhà phân tích của Wells Fargo Securities viết trong một ghi chú.

Về 2 hàng triệu đơn đặt hàng trước đã được nhận cho iPhone 5 trong 24 giờ đầu tiên sau khi được bán vào tháng 9 năm 2012. Apple đã bán 5 triệu chiếc điện thoại này trong cuối tuần đầu tiên. Apple đã bán 9 triệu chiếc iPhone 5S và 5C, đã được tung ra vào năm ngoái, trong ba ngày đầu tiên có mặt tại các cửa hàng. Công ty không tiết lộ số lượng đặt hàng trước cho những chiếc điện thoại này. Các nhà phân tích của Raymond James cho biết họ mong đợi doanh số bán iPhone 6 và iPhone 6 Thêm vào đầu 9 triệu vào cuối tuần đầu tiên. “Apple sẽ bán mọi chiếc iPhone mà họ có thể sản xuất, ít nhất là đến hết tháng 10. Bởi vì điều này, doanh số bán hàng cuối tuần đầu tiên thường cho thấy cung nhiều hơn cầu, “họ nói.

Công ty thường xuyên phải vật lộn với những hạn chế về nguồn cung iPhone, đặc biệt là trong những năm liên quan đến việc thiết kế lại điện thoại thông minh.

Appletrang web của tuần trước cho thấy rằng càng lớn 5.5-các mô hình “Plus” inch hiển thị thời gian chờ lên đến một tháng. Các 4.7Phiên bản-inch đã có sẵn để giao hàng vào ngày 19 tháng 9.

Các nhà phân tích của Janney Capital Markets cho biết số lượng lớn đơn đặt hàng trước là do “nhu cầu bị dồn nén” đối với màn hình iPhone lớn hơn. Công ty môi giới đã nâng ước tính doanh số bán iPhone mới nhất của mình lên 37 chiếc.4 triệu đơn vị cho quý hiện tại và 60 triệu cho quý kết thúc vào tháng 12.

Các nhà phân tích của Barclays viết trong một ghi chú: “Chúng tôi tin rằng nhu cầu đáng kể thậm chí sẽ tràn vào quý 3 và tháng 6 do nguồn cung và thời gian giao hàng ở Trung Quốc. Công ty cho biết các mẫu iPhone mới sẽ có sẵn cho khách hàng tại các cửa hàng của họ ở Hoa Kỳ, Canada, Úc và một số quốc gia khác vào sáng thứ Sáu.

AT&T Inc, Sprint Corp, T-Mobile US Inc, Verizon Wireless và một số Apple các đại lý được ủy quyền cũng sẽ bắt đầu bán điện thoại vào thứ Sáu. Điện thoại sẽ được trang bị Appledịch vụ thanh toán mới của “Apple Pay”, ra mắt tại Hoa Kỳ vào tháng tới và cho phép người dùng thanh toán các mặt hàng trong cửa hàng bằng điện thoại của họ.

Applecổ phiếu của đã tăng ít hơn 1 phần trăm ở mức 102,92 đô la vào chiều thứ Hai.

. .