Apple dự kiến ​​trình làng iPad mỏng hơn, mạnh mẽ tại sự kiện ngày 16 tháng 10

Seattle: Apple Inc dự kiến ​​sẽ ra mắt iPad mỏng hơn và mạnh mẽ hơn vào thứ Năm trước kỳ nghỉ lễ nhưng có thể sẽ gặp khó khăn trong việc khơi dậy niềm đam mê máy tính bảng ở những người tiêu dùng đã được cung cấp quá nhiều thiết bị cầm tay, màn hình cảm ứng.

Theo dự báo mới của công ty nghiên cứu công nghệ Gartner, doanh số bán máy tính bảng dự kiến ​​chỉ tăng 11% trong năm nay, so với mức tăng trưởng 55% của năm ngoái, ngay cả khi doanh số bán điện thoại thông minh tiếp tục tăng cao và doanh số bán máy tính cá nhân giảm trở lại.

Bán máy tính bảng cho Apple, vốn đã xác định danh mục với iPad chỉ bốn năm trước, đã giảm trong hai quý liên tiếp. Các nhà đầu tư vẫn tập trung vào iPhone, AppleLà người tạo ra doanh thu chính, nhưng sự sụt giảm doanh số iPad kéo dài sẽ đe dọa khoảng 15% doanh thu của công ty.

Ngoài ra Apple, xu hướng máy tính bảng cũng là một tin xấu đối với Samsung, Amazon.com và Microsoft, tất cả đều đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển máy tính bảng và đang thúc đẩy các dịch vụ của riêng họ cho kỳ nghỉ lễ sắp tới.

“Tôi không nghĩ họ (AppleMichael Yoshikami, giám đốc điều hành của Destination Wealth Management, cho biết) sẽ có thể xoay chuyển tình thế, bởi vì thị trường đã bão hòa.

Ví dụ, hơn 50% hộ gia đình ở Hoa Kỳ đã có một hoặc nhiều máy tính bảng và đang chờ lâu hơn để thay thế chúng. Mikako Kitagawa, một nhà phân tích tại Gartner cho biết: “Vượt quá 50% sẽ mất một thời gian.

Theo Kitagawa, hầu hết mọi người trong tương lai sẽ có điện thoại thông minh. Ngoài ra, các xu hướng rất khó dự đoán. “Bạn cần phải có điện thoại thông minh. Đó là thiết bị phải có, sau đó bạn nghĩ đến các thiết bị có kích thước màn hình lớn hơn.”

Bóp cả hai bên

Máy tính bảng giờ đây bị ép từ bên dưới bởi kích thước lớn hơn bao giờ hết smartphones, nhu la AppleiPhone mới của 6 Plus và của Samsung Galaxy “phablet” và từ trên xuống của máy tính xách tay nhẹ mới nhất.

Gartner dự báo rằng phân khúc “siêu di động cao cấp” này – ví dụ: AppleMacBook Air của Lenovo hay Yoga của Lenovo – sẽ là danh mục thiết bị phát triển nhanh nhất trong năm tới, thay vì máy tính bảng.

Còn bây giờ, nếu Apple sẽ chỉ thống trị trong một lĩnh vực, sẽ tốt hơn nếu smartphones Daniel Niles, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại AlphaOne Capital Partners cho biết. Ông nói: “Chúng tôi sẽ lo lắng nếu mọi chuyện diễn ra theo chiều ngược lại.

Các nhà đầu tư khác có vẻ đồng ý. Apple cổ phiếu tăng 39% trong năm ngoái, so với mức tăng 10% của S&P 500.

Yoshikami cho biết vẫn còn quá sớm để thấy bất kỳ tác động nào từ AppleThỏa thuận vào tháng 7 với IBM để hợp tác bán iPad và iPhone cho các doanh nghiệp, Apple hy vọng cuối cùng sẽ giúp nó phá vỡ thị trường kinh doanh chính thống khó nắm bắt.

Ngay cả khi điều đó không mang lại kết quả, ông nói rằng ông không quá lo lắng về việc doanh số bán máy tính bảng suy yếu.

“Từ quan điểm đầu tư, nó không nhất thiết phải là thảm họa đối với AppleYoshikami nói, vì tôi nghĩ vận may của họ gắn liền nhiều với doanh số bán iPhone. Tất cả là do doanh số bán iPhone.

. .