Apple Được báo cáo ‘trong Thảo luận’ để Hỗ trợ RCS, …

Được quảng cáo là phiên bản nâng cấp của SMS, RCS đang được các nhà mạng, Microsoft và Google dẫn đầu.

Bây giờ, có vẻ như Apple cũng có thể tham gia vào RCS, ít nhất là trong một số khả năng.

Trên Reddit, một slide từ sự kiện GSMA tháng 10 đã xuất hiện. GSMA là cơ quan thương mại đại diện cho các nhà khai thác mạng di động. Trong khi sự kiện diễn ra vào ngày 24 tháng 10, nội dung của slide vẫn chưa được thông báo rộng rãi cho đến nay.

Theo slide dự kiến ​​từ hội nghị, Apple đã “tham gia vào các cuộc thảo luận với GSMA và Nhà điều hành về việc bao gồm RCS trong iOS.” Điều này vốn đã mơ hồ và không cung cấp quá nhiều chi tiết về mức độ Apple có liên quan, nhưng sân dường như tập trung vào ba điều.

Trang trình bày giải thích rằng việc thêm RCS vào iOS sẽ:

  • Cải thiện Apple-to-non-Apple trải nghiệm nhắn tin cho khách hàng của mình

  • Đáp ứng nhu cầu của các nhà khai thác ở mức cao-Apple- thị trường tập trung triển khai RCS

  • Chuẩn bị cho tương lai hậu 2G, hậu SMS

Một lần nữa, không rõ có hay không AppleCác cuộc thảo luận của GSMA với GSMA đã dẫn đến bất cứ điều gì quan trọng. Tuy nhiên, slide gợi ý rằng “các nhà khai thác đang gây áp lực lên Apple để khởi chạy RCS. ”

Mục tiêu của RCS Universal Profile là mang lại trải nghiệm nhắn tin nhất quán dựa trên dữ liệu cho tất cả người dùng. RCS hỗ trợ những thứ như biên nhận đã đọc và chỉ báo đánh máy, hình ảnh chất lượng cao, nhắn tin nhóm, v.v.

Rõ ràng, đây là tất cả các tính năng của iMessage như ngày nay. Apple tích hợp RCS về cơ bản có nghĩa là các tính năng giống như iMessage đó cũng sẽ xuất hiện trong các cuộc trò chuyện “bong bóng xanh” khét tiếng trên iOS.

Nguồn: 9to5mac