Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Apple giải quyết hành động của lớp tiết kiệm iPhone lên tới 500 triệu đô la

Tóm lại: Nếu bạn là một trong những chủ sở hữu iPhone đã trở thành nạn nhân của Apple lặng lẽ điều chỉnh bộ xử lý để bảo tồn pin của bạn trong năm 2017, bạn có thể được hưởng một phần của thỏa thuận giải quyết vụ kiện tập thể. Đừng bắt đầu lên kế hoạch nâng cấp đáng kể cho điện thoại của bạn. Giải thưởng dự kiến ​​sẽ vào khoảng $ 25 mỗi thiết bị.

Apple đã đồng ý giải quyết một vụ kiện tập thể với số tiền lên tới 500 triệu đô la. Vụ kiện đã được đệ trình vào năm 2017 sau khi công ty thừa nhận điều chỉnh những chiếc iPhone cũ hơn. Các mô hình được nêu trong yêu cầu bao gồm iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7 Thêm vào đó, và SE được cài đặt với iOS 10.2.1 hoặc sau đó. Nó cũng bao gồm iPhone 7 và 7 Cộng với chạy iOS 11.2 hoặc muộn hơn trước ngày 21 tháng 12 năm 2017.

Reuters báo cáo thỏa thuận, đã đồng ý vào thứ Sáu tuần trước, đề xuất 25 đô la cho mỗi điện thoại với tổng số tiền thanh toán tối thiểu là 310 triệu đô la, có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy thuộc vào số lượng người khiếu nại cuối cùng. Các luật sư đang tìm kiếm khoản phí lên tới 93 triệu đô la, cộng với $1.5 triệu để bù lại chi phí.

Apple đồng ý giải quyết vụ kiện để cắt lỗ, nhưng trong suốt vụ kiện được duy trì, nó không làm gì sai. Thậm chí, sau khi vụ bê bối kinh hoàng trở nên công khai, Cupertino đã đề nghị thay pin trên điện thoại bị ảnh hưởng với giá 29 đô la trong một thời gian. Nó đã được thay thế chúng miễn phí trên các mẫu iPhone 6s. Nó thường tính phí $ 79 cho dịch vụ.

Gã khổng lồ công nghệ đã không bình luận về sự định cư của Hoa Kỳ, nhưng vào tháng Hai, Apple đã bị các nhà quản lý ở Pháp phạt 27 triệu đô la vì vụ thất bại. Chính quyền Pháp gọi điều tiết là một hành động thương mại gây hiểu lầm bằng cách bỏ qua.

Apple Trả lời về hình phạt, mục tiêu của chúng tôi luôn là tạo ra các sản phẩm an toàn được khách hàng đánh giá cao và làm cho những chiếc iPhone tồn tại càng lâu càng tốt là một phần quan trọng trong đó. Công ty đã không cho biết liệu nó sẽ tranh chấp hành động quy định.

Tín dụng hình ảnh: MichaelJayBerlin thông qua Shutterstock