Apple Giám đốc điều hành Tim Cook: Chúng tôi tập trung vào việc duy trì sự riêng tư và …

Apple Giám đốc điều hành Tim Cook hôm nay đã được hỏi về một số vấn đề quy định Apple đang đối mặt với App Store và anh ấy nói rằng Apple đang tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật. Apple đang phải đối mặt với những thay đổi quy định tiềm năng có thể buộc nó phải mở iPhone cho các cửa hàng ứng dụng khác hoặc các cách thay thế để tải ứng dụng trên ‌iPhone‌.

Điều chính mà chúng tôi tập trung vào trong App Store là tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật. Đây là hai nguyên lý chính đã tạo ra một môi trường rất đáng tin cậy, nơi người tiêu dùng và nhà phát triển đến với nhau. Người tiêu dùng có thể tin tưởng các nhà phát triển và ứng dụng là chính họ. Các nhà phát triển có được một lượng lớn khán giả để bán phần mềm của họ.

Đó là loại số một trong danh sách của chúng tôi. Mọi thứ còn lại chỉ là giây phút xa vời. Những gì chúng tôi đang làm là giải thích các quyết định mà chúng tôi đã đưa ra, đó là chìa khóa để giữ quyền riêng tư và bảo mật của chúng tôi. Không có các cách chuyển tải và thay thế trên iPhone mà chúng tôi đang mở iPhone cho các ứng dụng chưa được đánh giá có các hạn chế về quyền riêng tư mà chúng tôi đưa ra trên App Store.

Cook tiếp tục nói rằng Apple “rất tập trung vào việc thảo luận về quyền riêng tư và bảo mật của ‌App Store‌ với các cơ quan quản lý và lập pháp.”

Apple gần đây đã chiến thắng phần lớn trong vụ kiện chống độc quyền với Epic Games, với thẩm phán trong trường hợp đó đã phán quyết rằng Apple không có độc quyền. Apple tuy nhiên, được yêu cầu cho phép các nhà phát triển đặt liên kết đến các trang web bên ngoài và các tùy chọn thanh toán thay thế trong ứng dụng của họ.

Apple đã được đưa ra thời hạn vào tháng 12 để thực hiện thay đổi này, nhưng Apple đã kháng cáo thêm thời gian và yêu cầu tránh thay đổi cho đến khi toàn bộ vụ án đi đến kết luận.

Trở lại vào tháng 6, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đưa ra luật chống độc quyền yêu cầu Apple để thực hiện các thay đổi sâu rộng đối với App Store, Apple chắc chắn sẽ chiến đấu chống lại.

Nguồn: Macrumors