Apple Giảm giá trị trao đổi cho iPhone, iPad và Mac

Apple tuần này đã giảm giá trị giao dịch tối đa ước tính cho các thiết bị hàng đầu bao gồm iPhone, iPad và Mac, với một số sản phẩm có mức thay đổi lên đến 16% so với giá được cung cấp trước đó.

Apple Trade-In trong nhiều năm đã đóng vai trò là chương trình tái chế thiết bị của gã khổng lồ công nghệ, cung cấp cho khách hàng tùy chọn chuyển phần cứng cũ hơn để đổi lấy Apple Thẻ quà tặng. Chiến lược này được đưa ra một phần như một sáng kiến ​​về môi trường nhằm chuyển hướng rác thải điện tử từ các bãi chôn lấp và vào các thiết bị trong tương lai.

Giá trị thương mại thường xuyên dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tuổi của thiết bị và nhu cầu đối với sản phẩm mới. Như được phát hiện bởi MacRumors vào thứ Ba, Apple một lần nữa lại thay đổi giá qua đêm để giảm khoản thanh toán tối đa cho gần như tất cả các mẫu iPhone và iPad đủ điều kiện, cũng như một số máy Mac.

Ví dụ: iPhone 12 Pro Max thế hệ cuối hiện có giá lên tới 700 đô la, giảm từ 790 đô la được thấy vào thứ Hai, theo một phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của AppleTrang web giao dịch của được lưu trữ bởi Internet Archive. Tương tự, giá trị của iPhone 12 Pro, iPhone 12 và iPhone 12 mini đã giảm từ các ước tính cao cấp tương ứng là 640 USD, 530 USD và 400 USD xuống còn 600 USD, 450 USD và 350 USD. Giá cho iPhone 6s, thiết bị cầm tay lâu đời nhất được bao gồm trong chương trình, vẫn không thay đổi ở mức 30 đô la, mặc dù người bạn ổn định iPhone 6s Plus lớn hơn của nó được giảm từ 60 đô la xuống 50 đô la.

IPad cũng có những thay đổi về giá trị tương tự, với iPad Pro có giá trị lên tới 550 USD, tùy thuộc vào kiểu máy và ngày phát hành. Con số đó giảm so với ước tính là $ 580. Giá giao dịch cho iPad, iPad Air và iPad mini lần lượt được đặt ở mức $ 205, $ 345 và $ 205, giảm so với ước tính $ 240, $ 360 và $ 225 được cung cấp trước khi thay đổi.

Mac phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng, mặc dù giá trị của các mẫu chỉ Intel như iMac Pro và Mac Pro giảm xuống còn $2, 510 và $2, 720, tương ứng. Trước đây, Apple đã phát thẻ quà tặng trị giá lên đến đô la2, 930 và $3, 240 cho những mô hình đó. Khoản thanh toán cho Mac mini được thiết lập lên tới 800 đô la, giảm từ 900 đô la.

Apple cũng giảm giá trị trao đổi cho thiết bị cầm tay Android, nhưng vẫn giữ Apple Watch không thay đổi ở mức cao $ 270 cho Apple Watch Loạt 6.

Apple lần cuối cùng ban hành những thay đổi sâu rộng đối với chương trình Trade In vào đầu năm 2020 khi nó cắt giảm ước tính giá trên tất cả các dòng sản phẩm.

Nguồn: Appleinsider