Apple Giành vị trí hàng đầu trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với …

Apple Theo dữ liệu mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường, Samsung và Huawei đã chiếm vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu nhờ lượng xuất xưởng kỷ lục iPhone, trong khi Samsung và Huawei đã mất đi vị thế đáng kể.

Nghiên cứu của Canalys phát hiện ra rằng Apple đã xuất xưởng nhiều iPhone hơn bao giờ hết trong quý 4 năm 2020, ở mức 81.8 triệu đơn vị. Trong khi đó, Samsung đứng ở vị trí thứ hai với doanh số 62 triệu chiếc – giảm 12% so với một năm trước đó. Trong số những người còn lại trong top 5, Xiaomi, Oppo và Vivo tất cả đều được chia phần với chi phí của Huawei.

Nhà phân tích Vincent Thielke của Canalys cho biết: “iPhone 12 là một cú hit. “Apple có vị trí tốt hơn các đối thủ cạnh tranh trên 5G, nghiêng nhiều về các thị trường phát triển và các kênh bán hàng của nhà khai thác di động. Nhưng nó cũng thực hiện những động thái khôn ngoan đằng sau hậu trường để thúc đẩy doanh số bán hàng và lợi nhuận của mình. Việc bỏ qua phích cắm điện khỏi hộp bán lẻ ‌iPhone‌, giúp giảm trọng lượng và kích thước, đang làm cho hoạt động hậu cần hiệu quả hơn đáng kể, trong bối cảnh chi phí vận tải hàng không đang tăng cao do đại dịch. “

Các lô hàng điện thoại thông minh trên toàn thế giới đạt 359.6 triệu đơn vị trong quý 4 trong bối cảnh làn sóng thứ hai của cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, giảm nhẹ 2% theo năm, theo Canalys.


Nhìn tổng thể đến năm 2020, Samsung vẫn ở vị trí dẫn đầu với 20% thị phần, nhưng tốc độ tăng trưởng của hãng đã giảm -14% hàng năm. Apple đứng thứ hai với 14%, với 5% sự phát triển. Huawei (bao gồm cả Honor), đã bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ tại một số thị trường, chiếm vị trí thứ ba với 18% và tăng trưởng âm -22%.

AppleVận may của họ tiếp tục diễn ra trong năm nay, với việc công ty hôm qua thông báo rằng quý tài chính đầu tiên của năm 2021 là quý tốt nhất trong lịch sử về doanh thu và lợi nhuận, đứng đầu quý tài chính đầu tiên của năm 2020 và dễ dàng vượt qua mốc 100 tỷ đô la trong doanh thu.

Nguồn: Macrumors