Apple Im lặng làm cho biểu tượng cảm xúc ‘Khuôn mặt với mặt nạ y tế’ Hạnh phúc hơn trong iOS 14.2

Apple  biểu tượng cảm xúc thay đổi mặt nạ feat.

Đầu năm nay, khi đại dịch do Coronavirus dẫn đầu bắt đầu xâm chiếm thế giới, AppleBiểu tượng cảm xúc”s Face with Medical Mask ‘đã trở thành một trong những biểu tượng cảm xúc được sử dụng nhiều nhất trên mạng xã hội. Kể từ khi được giới thiệu với Unicode 1.0 vào năm 2015, khuôn mặt của biểu tượng cảm xúc nói trên có một biểu cảm không mấy vui vẻ, với một đôi mắt nhắm nghiền, u ám mô tả bệnh tật và nỗi buồn. Tuy nhiên, với iOS 14 mới nhất.2 cập nhật beta, Apple đã hoán đổi khuôn mặt trông dữ tợn của biểu tượng cảm xúc bằng một khuôn mặt tươi cười rạng rỡ với đôi má ửng hồng.

Giờ đây, đeo khẩu trang đã trở thành một tiêu chuẩn trong thế giới bị nhiễm virus ngày nay vì nó giúp hạn chế sự lây lan. Vì vậy, để khuyến khích mọi người đeo khẩu trang, AppleBiểu tượng cảm xúc”s Face with Medical Mask ‘giờ sẽ hiển thị một đôi mắt hạnh phúc thay vì đôi mắt u ám và lờ đờ như lần lặp trước.

Trong lần lặp lại mới, bạn gần như có thể tưởng tượng ra nụ cười dễ thương của biểu tượng cảm xúc bên dưới mặt nạ đó. Emojipedia đã tạo một ảnh GIF tiện dụng hiển thị giống nhau:

Apple  Im lặng làm cho biểu tượng cảm xúc 'Khuôn mặt với mặt nạ y tế' Hạnh phúc hơn trong iOS 14.2GIF Lịch sự: Emojipedia

Như Emojipedia chỉ ra, Apple thực sự đưa biểu tượng cảm xúc khuôn mặt cười / đỏ mặt dễ thương, đã tồn tại trong thư viện biểu tượng cảm xúc của nó, trong lần lặp mới. Nó hiện chỉ có sẵn trong phiên bản beta của iOS 14.2. Và sẽ sớm đến với người dùng toàn cầu khi Apple phát hành phiên bản công khai của bản cập nhật iOS nói trên.

Apple  thay đổi mặt nạ biểu tượng cảm xúc 1

“Khuôn mặt với mặt nạ y tế” mang khuôn mặt trước đó ngay cả trong phiên bản chính thức của iOS 14. Vì vậy, những người đang sử dụng iOS 14.2 beta là những người duy nhất có quyền truy cập vào biểu tượng cảm xúc mới, tính đến thời điểm hiện tại. Và nếu bạn gửi biểu tượng cảm xúc lặp lại mới cho bạn bè của mình những người không chạy iOS beta mới nhất, phiên bản trước của biểu tượng cảm xúc sẽ xuất hiện trên thiết bị của họ.

Các vấn đề của chủ nghĩa tượng trưng

Bây giờ, điều này có thể trông giống như một thay đổi rất nhỏ nhưng tính biểu tượng thì có ý nghĩa. Các phiên bản trước của biểu tượng cảm xúc biểu tượng rằng việc đeo mặt nạ là buồn và mô tả bệnh tật. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khuyến khích mọi người làm điều gì đó (mà nhiều người chống lại vì quyền của họ), bạn sẽ không muốn biểu tượng rằng điều đó là buồn hoặc chán nản, phải không?

Vì vậy, gã khổng lồ công nghệ Cupertino đã đưa biểu tượng cảm xúc khuôn mặt cười với đôi mắt hạnh phúc để chứng tỏ rằng việc đeo khẩu trang không phải là điều gì khiến bạn phải chán nản. Ngược lại, bạn nên tự hào rằng bạn đang đóng vai trò của mình để ngăn chặn sự lây lan của vi rút Coronavirus chết người trong khu vực của bạn. Do đó, hãy mỉm cười, ngay cả khi mặt bạn đang đeo khẩu trang.