Apple iPhone 8 lên iPhone SE – Nâng cấp có đáng không?

Apple iPhone 8 lên iPhone SE - Nâng cấp có đáng không? 1

Có lẽ bản cập nhật lớn nhất và được chờ đợi nhất của Apple trong năm nay là iPhone SE thế hệ thứ hai. Apple quyết định mang lại thiết kế cổ điển trên iPhone 8, nhưng nâng cấp nội bộ của nó với A13 Bionic Chip, cùng loại chip được tìm thấy trên iPhone 11.

Apple được chọn để xoa dịu những người hâm mộ thích các thiết bị bỏ túi, để họ có thể nâng cấp lên iPhone nhỏ nhất của công ty mà không làm giảm hiệu suất. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn rung chuyển iPhone SE đầu tiên trong năm nay chắc chắn là thời điểm tốt nhất để nâng cấp.

Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn có iPhone 8? Nó không phải là một chiếc iPhone tồi và nó vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật iOS trong tương lai ít nhất một vài năm nữa. Có nên nâng cấp? Xét cho cùng, cả hai chiếc iPhone đều trông giống nhau ở bên ngoài.

Nếu bạn muốn biết iPhone SE cập nhật có xứng đáng với bạn hay không, đây là tất cả mọi thứ bạn cần xem xét trước khi đưa ra quyết định.

điện thoại Iphone 8 chống lại iPhone SE: Thiết kế

Một trong những phần tốt nhất để có được một điện thoại thông minh mới là giao diện hoàn toàn mới. Thật không may, bạn không có được cảm giác đó với iPhone 2020 SE.

IPhone SE gần như giống hệt iPhone 8. Cách duy nhất bạn có thể phân biệt nhau là nhìn vào nó Apple logo ở mặt sau. Cũng như iPhone 11, Apple di chuyển Apple logo trên iPhone SE đến trung tâm cho một cái nhìn đối xứng hơn.

Ngoài ra, cả hai iPhone trông giống hệt nhau, cả hai đều giống nhau 4.7màn hình -inch, cùng camera và thậm chí giống nhau 1, Pin 821 mAh. Mặc dù thời lượng pin của iPhone SE có thể lâu hơn do SoC hiệu quả hơn.

Điều đáng nói là iPhone 8 vẫn có cảm ứng 3D, đây là một tính năng cho phép màn hình biết bạn đã nhấn nó mạnh đến mức nào. IPhone SE và các iPhone mới nhất khác hiện nay sử dụng Haptic Touch, hoạt động tương tự, nhưng thực sự không giống nhau.

Cả hai điện thoại cũng có camera 12 megapixel giống nhau ở mặt sau. Mặc dù hình ảnh được chụp bởi iPhone SE tốt hơn nhờ chip A13 Bionic và phần mềm máy ảnh tiên tiến của nó. Xem tổng quan về camera iPhone SE của chúng tôi, tại đây.

Nhìn chung, iPhone SE cho cảm giác như một chiếc iPhone cũ hơn ở bên ngoài. Nếu bạn muốn có một chiếc iPhone hiện đại hơn, SE không phải là thứ bạn đang tìm kiếm.

điện thoại Iphone 8 so với iPhone SE: Hiệu suất

Lý do lớn nhất để đi từ iPhone 8 cho iPhone SE là hiệu năng sau này. Như đã nói ở trên, Apple quyết định sử dụng cùng chip A13 Bionic từ dòng iPhone 11 trên iPhone SE. Điều này làm cho nó trở thành một trong những quyền lực nhất smartphones có sẵn và thậm chí còn vượt trội hơn một số Android tốt nhất smartphones. Nhưng điều đó không có nghĩa là iPhone 8Performance là xấu.

Đối với hầu hết các phần, bạn chỉ cần chú ý rằng iPhone 8 đi chậm hơn khi so sánh với một iPhone mới hơn cạnh nhau. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy một số vấn đề nếu bạn đang chơi một trò chơi video đòi hỏi hoặc chỉnh sửa video 4K.

Nếu bạn chỉ sử dụng iPhone để lướt Internet hoặc phương tiện truyền thông xã hội, iPhone hiện tại của bạn 8 là quá đủ mạnh mẽ. Ngay cả khi bạn cảm thấy nó đang đi xuống, có những điều bạn có thể làm để làm cho nó nhanh hơn.

điện thoại Iphone 8 chống lại iPhone SE: Phần mềm

Một điều khác cần ghi nhớ là phần mềm. Tính đến thời điểm hiện tại, cả iPhone 8 và iPhone SE đang chạy các phiên bản mới nhất của iOS 13. Và trong khi chúng tôi không biết chính xác bao nhiêu thời gian Apple sẽ tiếp tục cập nhật iPhone 8OS, chúng tôi có các mẫu trước để tham khảo.

Ví dụ, iPhone 6s, được phát hành vào năm 2015, vẫn hỗ trợ iOS 13. Về cơ bản là năm năm cập nhật. Dựa trên ví dụ này, có thể an toàn khi mong đợi iPhone 8 sẽ được cập nhật với các bản cập nhật iOS cho đến khoảng năm 2022. Có nghĩa là, bạn vẫn có thể đợi một lúc trước khi nâng cấp iPhone của mình 8.

Điều đó không có nghĩa là iPhone của bạn 8 sẽ có thể hỗ trợ các phiên bản đầy đủ của phần mềm mới. Ngay cả khi bạn có phiên bản iOS mới nhất, phần cứng vẫn có trên iPhone 8 không hỗ trợ tất cả các tính năng Apple thêm vào trong tương lai. Animoji là một ví dụ hoàn hảo. Điện thoại Iphone 8 không có máy ảnh TrueDepth để tạo Animoji, cũng như SE. Không có bản cập nhật phần mềm sẽ thay đổi điều đó.

IPhone SE, mặt khác, vẫn là một iPhone hoàn toàn mới. Phần cứng của nó có thể hỗ trợ tất cả các bản cập nhật Apple sẽ được phát hành trong tương lai, ít nhất là trong vài năm tới.

Bạn có nên nâng cấp lên iPhone SE từ iPhone không 8?

Trong khi iPhone SE có một số cải tiến lớn so với iPhone 8, không có lý do để nâng cấp. Chắc chắn, bạn sẽ có được một chiếc iPhone cập nhật hơn, với camera tốt hơn và hiệu năng tốt hơn, nhưng về iPhone của bạn 8 vẫn hoạt động bình thường, bạn nên đợi thêm một thời gian nữa trước khi có iPhone mới.

Cuối cùng, nó phụ thuộc vào iPhone 8Skick của bạn. Giới thiệu về iPhone của bạn 8 đã có vấn đề với pin của họ hoặc đang gặp vấn đề lớn khác, bạn muốn xem xét SE. Rốt cuộc, iPhone SE kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới, với thông số kỹ thuật bên trong mạnh mẽ trong một yếu tố hình thức nhỏ với một mức giá đáng kinh ngạc.

    Mua iPhone SE trên Verizon.

    Mua iPhone SE tại AT & T.