Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Apple kéo ứng dụng nhận dạng khuôn mặt gây tranh cãi từ cửa hàng

Apple đã chặn ứng dụng nhận dạng khuôn mặt AI Clearview khỏi App Store sau khi phát hiện vi phạm các quy tắc liên quan đến tài khoản nhà phát triển.

Ứng dụng gây tranh cãi, cho phép người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu gồm 3 tỷ ảnh và tận dụng các tính năng nhận dạng khuôn mặt tiên tiến của nó, đã có sẵn trên iOS sau khi được xuất bản theo chương trình dành cho nhà phát triển doanh nghiệp.

Clearview được xây dựng chủ yếu để thực thi pháp luật, nhưng một báo cáo tuần trước tuyên bố rằng ứng dụng đã phát triển một khu vực tư nhân mạnh mẽ, với Wells Fargo và Walmart trong số các công ty sử dụng nó.

Các công ty đằng sau các ứng dụng đã báo cáo sidestepped AppleCác hướng dẫn riêng của Gạc để đẩy dịch vụ đến các tổ chức chính phủ và tư nhân khác nhau với bản xem trước các khả năng của nó.

Apple tuyên bố rõ ràng rằng chương trình dành cho nhà phát triển chỉ dành cho phân phối ứng dụng trong nội bộ và việc chia sẻ và phát hành công khai đều bị cấm.

Các công ty vi phạm các hướng dẫn đều bị cấm khỏi chương trình này, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Apple đã di chuyển nhanh chóng để gỡ ứng dụng khỏi lưu thông.

Khi được hỏi về quyết định, một Apple Người phát ngôn nói rằng Cleaview AI hiện có hai tuần để đưa ra phản hồi cho các cáo buộc.

Giám đốc điều hành của công ty, Hoan Ton-That, cho biết họ đã liên hệ với công ty có trụ sở tại Cupertino và đang làm mọi thứ có thể để phù hợp với các điều khoản và điều kiện.

Ông nói thêm: Ứng dụng không thể được sử dụng nếu không có tài khoản Clearview hợp lệ. Người dùng có thể tải xuống ứng dụng, nhưng không thực hiện bất kỳ tìm kiếm nào nếu không có ủy quyền và thông tin xác thực.

Điều này đi ngược lại các báo cáo mới nhất cho rằng ứng dụng iPhone có thể truy cập được từ một trang web công cộng, cũng cung cấp cách thức cho phép ứng dụng sử dụng trên iOS và Android.

Một báo cáo khác nói rằng các đội điều tra tư nhân và cảnh sát có thể tạo tài khoản và sử dụng ứng dụng mà không cần bất kỳ sự cho phép bổ sung nào.

Trước khi bạn đi

Sau hơn 20 năm làm việc với máy Mac, cả cũ và mới, có một công cụ tôi nghĩ sẽ hữu ích cho mọi chủ sở hữu máy Mac đang gặp vấn đề về hiệu suất.

CleanMyMac là ứng dụng dọn dẹp toàn diện được đánh giá cao nhất dành cho Mac, nó có thể nhanh chóng chẩn đoán và giải quyết rất nhiều vấn đề phổ biến (nhưng đôi khi tẻ nhạt để khắc phục) chỉ bằng một nút bấm. Nó cũng chỉ xảy ra để giải quyết nhiều vấn đề được đề cập trong phần tăng tốc của trang web này, vì vậy Tải xuống CleanMyMac để giúp máy Mac của bạn trở lại tốc độ ngay hôm nay.

máy tính