Apple Kiểm tra Face ID và Touch ID Đăng nhập iCloud․com trên …

Đối với người thử nghiệm iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina beta, Apple đang thử quy trình đăng nhập mới cho iCloud trên web. Khi bạn truy cập beta.icloud.com trên một thiết bị chạy betas, giờ đây bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng Face ID hoặc Touch ID.

Khi bạn truy cập iCloud trong Safari trên thiết bị chạy iOS, iPadOS hoặc macOS, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên mới hỏi bạn có muốn đăng nhập bằng Apple ID với sinh trắc học. Trên thiết bị được trang bị Face ID, điều này có nghĩa là đăng nhập bằng Face ID, trong khi các thiết bị khác, bao gồm cả MacBook Pro hỗ trợ Touch Bar, sử dụng Touch ID. Ảnh chụp màn hình ở trên cho thấy quá trình đăng nhập Face ID trên iPhone XS Max đang chạy bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 13.

Khi bạn truy cập iCloud.com trên thiết bị chạy beta, bạn sẽ tự động được chuyển hướng đến beta.icloud.com. Nếu không, bạn có thể nhập thủ công URL vào thanh địa chỉ của mình để thử tính năng mới này. Tuy nhiên, bạn phải chạy iOS 13, iPadOS 13 hoặc macOS Catalina để sử dụng tính năng đăng nhập mới. Nó cũng không yêu cầu xác nhận hai yếu tố.

Đây là một tính năng mới khá tiện lợi và có thể là một phần của Applenhững nỗ lực ban đầu để thử nghiệm Đăng nhập bằng Apple. Công ty trước đây đã nói rằng họ sẽ thực hiện Đăng nhập bằng Apple các công cụ có sẵn cho nhà phát triển vào mùa hè này, trước khi tính năng này ra mắt công chúng vào tháng 9.

Đăng nhập bằng Face ID và Touch ID trên iCloud.com dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều so với việc nhập thông tin đăng nhập của bạn theo cách thủ công. Quá trình này sẽ quen thuộc với bất kỳ ai đã đăng nhập vào App Store hoặc iTunes Store trước đây.

Nguồn: 9to5Mac