Apple là công ty Mỹ đầu tiên có giá trị thị trường là đô la Mỹ 2 nghìn tỷ

CÁC Apple đạt giá trị thị trường là đô la Mỹ 2 nghìn tỷ vào sáng thứ Tư, trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên ở Hoa Kỳ đạt được cột mốc quan trọng này. Gã khổng lồ công nghệ đạt mức vốn hóa thị trường là $ 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2018 và đã tăng gấp đôi giá trị chỉ sau hơn một năm.

Công ty đã có một bước tăng trưởng trong những tháng gần đây ngay cả khi đại dịch vi-rút corona (COVID-19) ảnh hưởng tiêu cực đến các lĩnh vực khác của nền kinh tế Hoa Kỳ. Sự gia tăng nhanh chóng của Apple làm cho nó trở thành công ty có giá trị nhất trên thế giới, vượt qua Saudi Aramco thuộc sở hữu nhà nước của Saudi – công ty đầu tiên đạt mốc đô la Mỹ 2 nghìn tỷ, theo dữ liệu CNBC🇧🇷

Sự đánh giá cao của Apple nó chỉ là sự thúc đẩy mới nhất cho thị trường công nghệ. Những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất – cũng bao gồm AmazonGoogle và Facebook – có sự tăng trưởng đáng ngạc nhiên giữa đại dịch. CÁC Amazon chẳng hạn, đã công bố lợi nhuận kỷ lục trong quý vừa qua.

, David Kass, giáo sư tài chính tại Trường Kinh doanh Robert H. Smith thuộc Đại học Maryland, cho biết. 🇧🇷

Sự đánh giá lịch sử của Apple đến vào thời điểm công ty đang bị giám sát chặt chẽ về các hoạt động chống độc quyền, đặc biệt là khi nói đến App Store. Các cuộc điều tra riêng biệt của New York Times và The Wall Street Journal năm ngoái đã phát hiện ra rằng Apple đã ủng hộ các ứng dụng của riêng mình hơn các ứng dụng do bên thứ ba tạo ra. Công ty Cupertino hiện đang là tâm điểm của các cuộc điều tra liên bang và Giám đốc điều hành của AppleTim Cook, đã phải làm chứng tại phiên điều trần chống độc quyền của Big Tech vào tháng trước như một phần của các cuộc điều tra đang diễn ra.

Phát lại/Julian Chokkattu/Xu hướng kỹ thuật số

Các công ty khác cho rằng Apple App Store Apple tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh. Tuần trước, Epic Games đã kiện Apple để tham gia trò chơi Fortnite từ cửa hàng ứng dụng do vi phạm các điều khoản của cửa hàng. các quy tắc của Apple họ nói rằng tất cả các khoản thanh toán cần được xử lý bởi công ty. Cùng với đó, cô ấy nhận được 30% cho mỗi giao dịch. Cách Epic Games thêm một sistema thanh toán trực tiếp trong trò chơi, các khoản thanh toán này sẽ không cần phải được xử lý bởi Apple – đó sẽ là một sự vi phạm rõ ràng các điều khoản của nó.

Vụ kiện của Epic Games cáo buộc rằng .

Nguồn: DigitalTrends

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button