Apple Làm việc hướng tới ô tô hoàn toàn tự trị mà không cần lái …

Apple đang tiếp tục công việc của mình trên một AppleBloomberg đưa tin. Apple đang “tái tập trung” dự án xoay quanh các phương tiện tự lái hoàn toàn, một mục tiêu mà các nhà sản xuất xe hơi khác đã không thể đạt được.

Làm việc trên một Apple Xe bắt đầu hoạt động từ năm 2014, và kể từ đó, dự án đã trải qua nhiều lần chuyển đổi. Tại một thời điểm, tin đồn gợi ý Apple đã từ bỏ kế hoạch cho một chiếc xe hoàn chỉnh và thay vào đó sẽ tập trung vào phần mềm, nhưng những tin đồn bắt đầu xuất hiện trở lại vào năm 2020. Hiện tại đã làm rõ rằng Apple dự định ra mắt phương tiện của riêng mình.

Như Bloomberg giải thích, Apple đã làm việc trên hai con đường cho xe cộ, một con đường có khả năng tự lái hạn chế và con đường thứ hai với đầy đủ chức năng tự lái mà không cần sự can thiệp của con người và công ty hiện sẽ theo đuổi con đường thứ hai này dưới sự lãnh đạo của Kevin Lynch, người đã tham gia dự án trước đó Năm nay. Apple đã đạt một “cột mốc” trong việc phát triển hệ thống xe tự lái và đã hoàn thành công việc cốt lõi trên con chip sẽ cung cấp năng lượng cho chiếc xe đầu tiên.

Các Apple chip xe hơi là thành phần tiên tiến nhất Apple đã được phát triển nội bộ và được tạo thành chủ yếu từ các bộ xử lý thần kinh có thể xử lý trí thông minh nhân tạo cần thiết cho việc lái xe tự động. Khả năng của con chip có nghĩa là nó sẽ chạy nóng và có thể yêu cầu phát triển một hệ thống làm mát phức tạp.

Hy vọng là phát triển một phương tiện có thể giúp khách hàng không phải lái xe mệt mỏi khi họ đi trên những chuyến đi dài. Nhưng việc chế tạo một chiếc ô tô thực tế – đối với một người ngoài ngành ô tô như Apple – sẽ yêu cầu quan hệ đối tác. Công ty đã thảo luận về các thỏa thuận với nhiều nhà sản xuất và đã xem xét khả năng sản xuất phương tiện này ở Mỹ

Apple muốn thiết kế một chiếc xe không có vô-lăng hoặc bàn đạp và có nội thất hướng đến cảm giác lái thoải mái. Bloomberg nói rằng Apple đã xem xét một thiết kế tương tự như Phương tiện Phong cách sống của Canoo, trong đó hành khách ngồi dọc theo hai bên của xe, đối mặt với nhau.

Apple vẫn đang thảo luận về việc trang bị vô lăng, điều này có thể được yêu cầu để mọi người có thể thay thế trong tình huống khẩn cấp Một máy tính bảng giống iPad có thể ở giữa xe để hành khách có thể tương tác.

Apple muốn chiếc xe của mình an toàn hơn những chiếc do Waymo và Tesla sản xuất, với những dự phòng và dự phòng để tránh hỏng hóc. Xe sẽ chạy bằng điện, với Apple thảo luận về việc sạc tương thích với hệ thống sạc kết hợp để Apple chủ phương tiện có thể sử dụng mạng lưới bộ sạc toàn cầu.

Sử dụng xe SUV Lexus được trang bị máy quét LiDAR và các thiết bị khác, Apple đã được thử nghiệm hệ thống tự lái của nó. Bloomberg nói rằng Apple sẽ thử nghiệm bộ vi xử lý mới mà hãng đã phát triển trên những chiếc xe đó, cùng với các cảm biến tự lái mới.

Apple được cho là đang đặt mục tiêu ra mắt chiếc xe tự lái của mình trong 4 năm nữa, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào khoảng năm 2025. Cho dù Apple có thể đạt được mục tiêu đó hay không sẽ phụ thuộc vào việc Apple có thể phát triển một hệ thống tự lái đầy đủ. Nếu nó không thể đáp ứng các mục tiêu của nó, Apple có thể trì hoãn việc ra mắt hoặc bán một chiếc xe có công nghệ kém tiên tiến hơn. Dòng thời gian là linh hoạt, và Apple đang tăng cường tuyển dụng để đáp ứng thời hạn.

Nguồn: Macrumors