Apple loại bỏ hỗ trợ Adobe Flash trên Safari beta

Abobe đã thông báo rằng từ cuối năm 2020, họ sẽ ngừng hỗ trợ cho Flash, nhưng trong thời gian này Apple đã dự đoán thời gian với phiên bản mới nhất của Safari Technology Preview.

flash safari

Xem trước công nghệ Safari về cơ bản, đây là phiên bản beta của Safari, cho phép các nhà phát triển và người dùng báo cáo các lỗi và các vấn đề khác. Trong phiên bản 99 được phát hành vài giờ trước, Apple đã loại bỏ hoàn toàn hỗ trợ Adobe Flash. Điều này có nghĩa là với phiên bản ổn định tiếp theo của Safari, Không thể cài đặt và sử dụng Flash theo bất kỳ cách nào, như nó có thể cho đến phiên bản mới nhất.

Thay đổi này có hiệu lực ngay lập tức đối với người dùng Safari Technology Preview, nhưng chúng tôi không biết khi nào tin tức này sẽ được triển khai trong phiên bản cuối cùng của trình duyệt Apple.

Rõ ràng, tin tức này đã được chờ đợi từ lâu và không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Từ năm 2010 Apple đã dừng cài đặt trước Flash trên MacHơn nữa, công ty chưa bao giờ kích hoạt hỗ trợ trên iOS, gây ra nhiều tranh cãi trong những năm đầu tiên có sẵn iPhone. Bắt đầu với Safari 10 trong macOS Sierra, Apple anh cũng đã bắt đầu vô hiệu hóa Adobe Flash theo mặc định. Steve Jobs ông đã đúng và ngày nay dường như không ai muốn đối phó với các lỗi bảo mật chậm, nặng và đầy lỗi nữa.

Gần ba năm trước, Adobe đã công bố kế hoạch chấm dứt hỗ trợ Flash vào cuối năm 2020. Nhân dịp đó, Apple tuyên bố hợp tác với Adobe để hoàn thành việc chuyển sang một trang web không có Flash, chỉ ra rằng Mac, iPhone và iPad đã được sử dụng phổ biến mà không có plugin này.

Còn bạn, bạn sẽ nhớ nó chứ?

tin tức