Apple Mở rộng chính sách hoàn trả, hủy bỏ các cuộc họp của Genius Bar

Apple tuần trước tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng bên ngoài Trung Quốc trong hai tuần. Những đóng cửa này là một phần trong phản ứng tổng thể của Apple đối với dịch coronavirus đang gia tăng. Để khuyến khích người tiêu dùng mua sắm trực tuyến trong thời gian đóng cửa này, công ty kéo dài thời gian hoàn trả vượt quá 14 ngày sau khi mua.

Theo tài liệu câu hỏi thường gặp (FAQ) được đăng lên AppleWebsite, công ty hủy bỏ chính sách hoàn trả trong 14 ngày trong khi các cửa hàng của họ đóng cửa. Thay vì dựa vào thời gian khấu trừ kể từ ngày mua, cửa sổ hoàn trả trong 14 ngày sẽ bắt đầu khi các cửa hàng cuối cùng mở lại.

Tất cả các thiết bị và phụ kiện được bảo hiểm theo chính sách hoàn trả mở rộng này ngoại trừ các hợp đồng iPhone được mua ở Mỹ, Canada, Nhật Bản và Úc. Cũng bị loại trừ là các thực thể được tài trợ bởi nhà cung cấp dịch vụ tại Hoa Kỳ.

Các cửa hàng của Apple đã đóng cửa ở tất cả các quốc gia trừ Trung Quốc. Các cửa hàng Trung Quốc đã mở cửa trở lại khi quốc gia châu Á này gần như đã hồi phục sau cuộc tấn công coronavirus. Tại Mỹ và các nơi khác, công ty dự kiến ​​sẽ mở cửa vào ngày 27 tháng 3. Tuy nhiên, ngày khai mạc này là dự kiến ​​và có thể thay đổi nếu dịch bệnh trở nên tồi tệ hơn trong những tuần tới.

Không chỉ các cửa hàng đóng cửa để mua sắm, mà Apple cũng hủy bỏ các cuộc họp thanh Genius cho đến ngày 28 tháng 3. Trong thời gian này, Apple gửi người trực tuyến để hỗ trợ khách hàng. Nhóm hỗ trợ trực tuyến của công ty có thể khắc phục sự cố phần mềm và phần cứng, bao gồm sửa chữa email.

Apple sẽ tiếp tục trả lương cho nhân viên bán lẻ trong thời gian ngừng hoạt động này. Các công nhân nhận được tiền lương họ sẽ kiếm được nếu cửa hàng được mở. Apple đồng thời, các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của họ đảm bảo rằng họ sẽ nhận được "khoản thanh toán tối đa" cho việc sửa chữa được thực hiện vào tháng 3 và tháng 4.

Về mặt công ty, Apple yêu cầu nhân viên của mình làm việc tại nhà càng nhiều càng tốt để hạn chế sự lây lan của virus trong đội ngũ nhân viên của mình. Để hỗ trợ đáp ứng COVID-19 toàn cầu, Apple quyên góp 15 triệu đô la và phù hợp với đóng góp của nhân viên hai thành một.