Apple Ngừng bán hàng trực tuyến ở Thổ Nhĩ Kỳ do khủng hoảng kinh tế …

Apple đã tạm ngừng bán thiết bị trực tuyến của mình ở Thổ Nhĩ Kỳ khi nền kinh tế nước này lao đao trong bối cảnh ảnh hưởng từ chính sách tiền tệ gây nhiều tranh cãi do Tổng thống Recep Tayyip Erdogan kích hoạt.

Apple vẫn chưa thông báo chính thức ngừng bán hàng, nhưng mua sắm trực tuyến dường như tạm thời không hoạt động do bất ổn kinh tế trong khu vực.

Mặc dù mặt tiền cửa hàng trực tuyến hiện đang hoạt động và hiển thị danh sách sản phẩm, thông số kỹ thuật và giá cả đầy đủ, nhưng khách hàng không thể thêm các mặt hàng vào giỏ hàng của họ. Thay vào đó, trang web báo cáo gần như tất cả các thiết bị là không khả dụng.

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm 15% vào thứ Ba, một ngày sau khi ông Erdogan nói rằng sẽ không có sự lùi bước nào từ một chính sách tiền tệ gây tranh cãi khiến ngân hàng trung ương của nước này giảm lãi suất trong bối cảnh lạm phát tăng vọt. Đồng lira giao dịch ở mức thấp kỷ lục 13,44 so với đồng đô la trước khi phục hồi lên 12,86 so với đồng đô la vào cuối ngày, theo báo cáo của Reuters.

Đồng lira đã giảm 45% giá trị trong năm nay, giảm 22% chỉ trong tuần trước.

Báo cáo cho biết việc bán tháo là để đáp lại việc Erdogan thúc đẩy cắt giảm lãi suất, điều mà ông coi là một chiến lược khả thi để tăng cường xuất khẩu, đầu tư và việc làm. Tỷ lệ lạm phát đang dao động ở mức gần 20%, làm tăng đáng kể giá hàng hóa, đồng thời phá giá thu nhập của người Thổ Nhĩ Kỳ.

MacRumors đã báo cáo về sự phát triển sớm hơn ngày hôm nay.

Không rõ khi nào Apple sẽ đảo ngược hướng đi và bắt đầu lại hoạt động bán hàng trực tuyến trong nước, nhưng có thể phải mất một thời gian do xung đột kinh tế đang diễn ra.

Nguồn: Appleinsider