Apple người hâm mộ, hãy sẵn sàng. Iphone 6 và iWatch chỉ còn vài giờ nữa

San Francisco: Apple sẵn sàng tiết lộ điều lớn lao tiếp theo vào thứ Ba trong một nỗ lực quan trọng để chứng minh các nhà sản xuất công nghệ của họ vẫn có sức mạnh để mê hoặc quần chúng.

Công ty thiết lập xu hướng dự kiến ​​sẽ khơi dậy thị trường máy tính đeo tay vẫn còn đang trầm lắng bằng đồng hồ thông minh hoặc vòng đeo tay được trang bị để theo dõi sức khỏe, giúp quản lý nhà cửa và thậm chí mua hàng hóa.

Apple là một sự xuất hiện muộn đối với phân khúc tương đối mới này: một số công ty khác đã bán những chiếc đồng hồ thông minh đang được chào đón với sự thờ ơ rộng rãi.

Nếu bất kỳ công ty nào có thể thay đổi cảnh quan, thì có khả năng sẽ Apple Inc. sau khi công ty chuyển hướng công nghệ kỹ thuật số với iPod, iPhone và iPad. Máy nghe nhạc MP3 khác, smartphones và máy tính bảng lần đầu tiên được tung ra thị trường, nhưng các thiết bị này không thu hút được người tiêu dùng cho đến khi Apple mang đến cho họ cảm giác sang trọng, tiện lợi và phù hợp.

“Điều đó có ý nghĩa nhiều hơn đối với chúng tôi là làm đúng hơn là trở thành người đầu tiên,” Apple Giám đốc điều hành Tim Cook đã giải thích với các nhà phân tích vào đầu năm nay.

Apple có khả năng cung cấp cái nhìn đầu tiên về thiết bị đeo được của mình tại một sự kiện bắt đầu lúc 10 giờ sáng PDT (1700 GMT) trong cùng một khán phòng ở Thung lũng Silicon, nơi AppleNgười đồng sáng lập quá cố của Steve Jobs, đã công bố chiếc máy tính Mac có khả năng thay đổi ngành công nghiệp cách đây 25 năm.

Có tin đồn xoay quanh việc U2, một trong những nhóm nhạc yêu thích của Jobs, sẽ biểu diễn trực tiếp để quảng bá cho album mới của mình, cũng như Appletiện ích mới nhất của, có khả năng bao gồm một chiếc iPhone có màn hình lớn hơn.

Như thường lệ, Apple vẫn chưa cho biết điều gì đang xảy ra, mặc dù các giám đốc điều hành hàng đầu của công ty đã nhiều lần hứa hẹn những bước đột phá lớn mà không cung cấp bất kỳ chi tiết nào.

“Vị trí cho thấy đây sẽ là một sự kiện lịch sử và khía cạnh lịch sử sẽ là sự chuyển dịch của họ sang một hạng mục mới”, nhà phân tích công nghệ lâu năm dự đoán và Apple người quan sát Tim Bajarin.

Sau cái nhìn thoáng qua hôm thứ Ba, có thể còn vài tháng nữa mọi người mới có cơ hội đeo thiết bị này. Có suy đoán rằng đồng hồ thông minh sẽ không có sẵn cho đến đầu năm sau, mặc dù Apple dự kiến ​​sẽ nhận đơn đặt hàng trong mùa mua sắm nghỉ lễ.

Đồng hồ thông minh hoặc vòng đeo tay công nghệ cao sẽ đánh dấu lần đầu tiên Apple Inc. đã tung ra một dòng sản phẩm mới kể từ khi iPad được phát hành gần 4 năm rưỡi trước. Vào thời điểm đó, công ty ở Cupertino, California, đã tăng cường lựa chọn iPhone, iPad và Mac với các mẫu mới mỗi năm kể từ khi Jobs qua đời vào tháng 10 năm 2011 sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Khoảng trống đổi mới đặt ra câu hỏi liệu AppleKhả năng sáng tạo của Cook đã phai nhạt dưới thời Cook, người kế nhiệm được Jobs chọn lọc kỹ càng,

Những lo ngại đó đã giảm bớt trong những tháng gần đây trong bối cảnh hy vọng cao đối với các sản phẩm Apple đã xếp hàng cho mùa mua sắm nghỉ lễ. Sự nhiệt thành đã thúc đẩy AppleCổ phiếu của cổ phiếu lên mức cao mới vào tuần trước, một sự dao động mạnh mẽ trong tâm lý từ 17 tháng trước khi cổ phiếu giao dịch thấp hơn khoảng 44% so với mức hiện tại. Cổ phiếu đóng cửa giảm ít hơn 1 phần trăm ở mức 98,35 đô la vào giao dịch hôm thứ Hai.

Ngay cả với tất cả dự đoán xung quanh chiếc đồng hồ thông minh tiềm năng, thế hệ tiếp theo của iPhone vẫn sẽ là ngôi sao của chương trình hôm thứ Ba, đồng thời là nguồn chính của Applelợi nhuận của ít nhất trong năm tới.

Thiết bị, có thể được gọi là iPhone 6, dự kiến ​​sẽ có màn hình kéo dài ít nhất 4.7 inch (12 cm) theo đường chéo, lên từ 4màn hình-inch (10 cm) trên các mẫu trước đó được phát hành trong hai năm qua. Một số nhà phân tích đã suy đoán Apple cũng có thể cung cấp một mẫu iPhone với 5.5-inch (14 cm) màn hình.

Bất kỳ sự gia tăng đáng kể nào về kích thước của iPhone sẽ khiến thiết bị cạnh tranh hơn với smartphones được thực hiện bởi Samsung Electronics và các đối thủ khác và hầu như đảm bảo rằng Apple sẽ có một trong những mặt hàng bán chạy nhất trong mùa lễ. Bajarin nói: “Có một nhu cầu bị dồn nén đáng kinh ngạc đối với một chiếc iPhone màn hình lớn hơn.

Bên cạnh màn hình lớn hơn, iPhone mới dự kiến ​​sẽ bao gồm một chip giao tiếp trường gần cho phép thiết bị truyền thông tin thanh toán không dây đến người nhận tại quầy làm thủ tục của cửa hàng. Công nghệ này dự kiến ​​sẽ đi kèm với tính năng ví di động giúp khai thác hơn 800 triệu số tài khoản thẻ tín dụng mà người dùng lưu trữ Applemáy chủ từ xa của để mua các bài hát, video và ứng dụng từ các cửa hàng iTunes của nó. Ví di động có thể được bảo mật bằng đầu đọc dấu vân tay Apple được giới thiệu vào năm ngoái trên iPhone 5S.

Ví điện thoại di động cũng có thể hoạt động trên đồng hồ thông minh hoặc vòng đeo tay công nghệ cao.

Applephần mềm di động mới nhất của iPhone 6 và các mô hình gần đây khác, iOS 8, cũng bao gồm hai tính năng được gọi là HealthKit và HomeKit đại diện cho bước tiếp theo trong kế hoạch của công ty nhằm đóng một vai trò lớn hơn nữa trong cuộc sống của những người gắn bó với thiết bị của họ. Các công cụ được thiết kế để biến AppleCác sản phẩm của họ trở thành một tập hợp những người phục vụ kỹ thuật số, những người làm mọi thứ từ theo dõi thói quen ăn uống và thói quen tập thể dục của một người đến bật máy pha cà phê vào buổi sáng đến tắt đèn vào ban đêm.

Nếu như Apple theo truyền thống gần đây của nó, iOS miễn phí 8 phần mềm sẽ được phát hành ngay trước iPhone 6 sẽ được bán vào cuối tháng này.

. .