Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Apple Nhà cung cấp Foxconn Flag Tăng trưởng nhẹ trong kinh doanh cốt lõi

Foxconn của Đài Loan, nhà cung cấp chính Apple, đã công bố mức tăng 23% lợi nhuận hàng quý tốt hơn dự kiến ​​vào thứ Tư và dự báo tăng trưởng nhẹ trong hoạt động kinh doanh cốt lõi vào năm tới.

Chất rắn mới nhất cho thấy từ nhà sản xuất điện tử hợp đồng lớn nhất thế giới sẽ làm giảm bớt mối lo ngại của các nhà đầu tư đối với nhu cầu toàn cầu yếu, vì nó xuất hiện AppleDự báo thu nhập tích cực cho quý cuối năm.

Nhưng cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ kéo dài đã khiến các công ty công nghệ toàn cầu phải dè chừng, khiến một số người cảnh báo về doanh số thấp hơn và cắt giảm sản lượng.

Chủ tịch Foxconn Liu Young-way nói với một hội nghị nhà đầu tư sau kết quả hàng quý rằng ông hy vọng tăng trưởng hàng năm vào năm 2020 trong kinh doanh thiết bị điện tử tiêu dùng và thiết bị thông minh, bao gồm smartphones và TV, nhờ "một tình hình kinh tế toàn cầu ổn định." Anh không nói rõ.

Liu cũng cho biết Foxconn hy vọng sẽ tăng lợi nhuận gộp lên hơn 10% trong 3-5 năm từ 6-7 phần trăm bây giờ, trích dẫn một kế hoạch "chuyển đổi" bao gồm đầu tư vào các lĩnh vực bao gồm chế tạo các bộ phận cho xe điện tử và y tế kỹ thuật số.

Foxconn, công ty công nghệ cao nhất của Đài Loan và là công ty lớn thứ hai tính theo giá trị thị trường, đã báo cáo lợi nhuận ròng là 30 TWD.7 tỷ (khoảng R. 7, 100 lõi) trong quý từ tháng 7 đến tháng 9, so với dự báo trung bình là 27,75 tỷ TWD (khoảng R. 6, 500 lõi) của 12 nhà phân tích được biên soạn bởi Refinitiv.

Công ty cho rằng lợi nhuận tăng từ 24,88 tỷ TWD một năm trước đó để cải thiện tỷ suất lợi nhuận từ các công ty con bao gồm nhà sản xuất điện thoại FIH Mobile, đã quay trở lại lợi nhuận trong quý thứ ba.

"Chúng tôi dự đoán triển vọng cải thiện cho Hon Hai vào năm 2020 nhờ các lô hàng iPhone tốt hơn", KGI Securities cho biết trong một báo cáo trước kết quả, đề cập đến tên chính thức của Foxconn Hon Hai Precision Industry.

KGI hy vọng các lô hàng iPhone sẽ tăng tới 10% vào năm 2020 và cho biết nhu cầu cao hơn đối với các công nghệ mới như công nghệ di động thế hệ thứ năm (5G) cũng có thể giúp Foxconn tăng doanh số và lợi nhuận.

Foxconn sản xuất số lượng lớn AppleNhững chiếc iPhone ở Trung Quốc và các nhà phân tích ước tính gần một nửa doanh thu của nó đến từ công ty Mỹ.

Thêm thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12, mặc dù các quan chức của cả hai bên cho biết họ đã đồng ý đẩy lùi thuế quan đối với hàng hóa của nhau nếu thỏa thuận thương mại "giai đoạn một" có thể được đàm phán.

Liu không nói rõ về tác động của cuộc chiến thương mại đối với Foxconn, nhưng nói rằng nó phải "rất linh hoạt" trong việc điều chỉnh các hoạt động toàn cầu của mình, lưu ý rằng nó có các nhà máy ở Việt Nam và Ấn Độ.

Liu cũng cho biết Foxconn sẽ tiếp tục đầu tư vào Wisconsin, bác bỏ suy đoán rằng họ có thể đang xem xét thu nhỏ lại các kế hoạch như vậy. Ông cho biết ngoài các tấm màn hình phẳng, công ty có kế hoạch đầu tư vào các lĩnh vực bao gồm các trung tâm dữ liệu và điện toán hiệu năng cao trong tiểu bang.

Trước khi công bố thu nhập, cổ phiếu của Foxconn, có vốn hóa thị trường khoảng 41 tỷ USD, đã đóng cửa 1.4 phần trăm vào thứ Tư, tụt lại thị trường rộng lớn hơn.

Bất chấp những lo ngại về chiến tranh thương mại và nhìn chung nhu cầu điện tử toàn cầu chậm chạp, cổ phiếu đã tăng gần 27% trong năm nay.

© Thomson Reuters 2019