Apple nhà cung cấp Wistron để lắp ráp các thành phần PCB của iPhone tại nhà máy mới ở Ấn Độ

Bởi: Reuters |

Xuất bản: tháng hai 3Năm 2020 6: 24:00


Apple, Apple Ấn Độ sản xuất, Apple PCB, Apple iPhone PCB, Apple Thực hiện tại Ấn Độ, Apple Chương trình Make in India Việc lắp ráp PCB tại địa phương của đơn vị Wistron từ Ấn Độ sẽ là lần đầu tiên cho nhà sản xuất hợp đồng. (Ảnh tệp)

Đài Loan Wistron Corp có kế hoạch lắp ráp các bảng mạch in (PCB) cho iPhone tại nhà máy mới của mình ở miền nam Ấn Độ, hai nguồn tin cho biết, nhấn mạnh Apple Inc đẩy mạnh để mở rộng sản xuất trong thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới.

Việc lắp ráp PCB tại địa phương của đơn vị Wistron từ Ấn Độ sẽ là lần đầu tiên cho nhà sản xuất hợp đồng, bắt đầu thực hiện AppleMô hình SE giá rẻ của giá rẻ tại trung tâm công nghệ phía nam của Bengaluru năm 2017. Hiện tại nó lắp ráp 6S và 7 Mô hình iPhone ở đó là tốt.

PCB là một chiếc giường dành cho các thành phần chính như bộ xử lý, bộ nhớ và bộ chip không dây là trái tim của một thiết bị điện tử. Sau khi được lắp ráp hoặc lắp đặt với các thành phần, PCB chiếm khoảng một nửa chi phí của điện thoại thông minh.

Nhà máy iPhone thứ hai Wistron, một số 65 km (40 dặm) từ Bengaluru, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào tháng tư, các nguồn tin cho biết thêm rằng nó sẽ làm cho iPhone 7 và 8 mô hình, một số trong đó sẽ được xuất khẩu.

Cơ sở sẽ có khả năng sản xuất lên đến 8 triệu smartphones hàng năm, họ nói. Kế hoạch này là một phần trong đề xuất đầu tư 30 tỷ rupee (tương đương 422,12 triệu USD) của Wistron nộp cho chính quyền bang Karnataka vào năm 2018.

Đối thủ lớn hơn của Wistron, Foxconn, đã bắt đầu sản xuất các mẫu iPhone XR ở Ấn Độ vào năm ngoái, đã lắp ráp PCB cho các thiết bị đó tại địa phương. Việc lắp ráp PCB ngày càng sâu rộng sẽ giúp Cupertino, có trụ sở tại Calif. Apple tiết kiệm thuế nhập khẩu đối với các linh kiện điện thoại thông minh, được chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi, đánh thuế để thúc đẩy sản xuất địa phương và tạo việc làm mới.

Hôm thứ Bảy, Ấn Độ cho biết trong ngân sách liên bang của mình rằng từ tháng Tư sẽ bắt đầu đánh thuế nhập khẩu PCB dân cư ở mức cao hơn 20%, từ mức 10% trước đó. Apple từ chối bình luận. Wistron đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Apple, công ty vẫn sản xuất hầu hết iPhone tại Trung Quốc, đã dần chuyển sang mở rộng sản xuất ở các quốc gia khác khi Washington và Bắc Kinh tiến hành một cuộc chiến đột phá về thương mại và công nghệ.

Ở Ấn Độ, một thị trường với 1.1 tỷ kết nối không dây và khoảng 480 triệu smartphones, AppleCác thiết bị cao cấp đã được chứng minh là quá tốn kém đối với nhiều người tiêu dùng. Thị phần của công ty Lừa đảo theo khối lượng giao hàng chỉ là hơn 1%, mặc dù nó là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh phát triển nhanh nhất ở Ấn Độ trong quý đến tháng 12 năm 2019, theo nhà nghiên cứu thị trường Counterpoint.

Ấn Độ vẫn phụ thuộc phần lớn vào Trung Quốc để cung cấp các bộ phận điện thoại thông minh như tế bào, bảng hiển thị, mô-đun máy ảnh và bảng mạch in. Sự bùng phát coronavirus ở Trung Quốc có thể gây ra sự chậm trễ ở Wistron và AppleMột trong những nguồn tin cho Ấn Độ, một trong những nguồn tin cho biết.

Dịch bệnh, đã giết chết hơn 250 người cho đến nay, có nguy cơ làm gián đoạn sản xuất của Ấn Độ smartphones nếu nó tiếp tục lan rộng, Reuters đã báo cáo trước đó.

Đối với tất cả các Tin tức công nghệ mới nhất, tải xuống Ứng dụng Indian Express