Apple Nhân viên sẽ trở lại làm việc tại văn phòng vào tháng 2 năm 2022

Apple đã nói với nhân viên công ty của mình rằng họ sẽ trở lại làm việc tại văn phòng trước tháng 2. 1, Năm 2022, theo một bản ghi nhớ nội bộ của công ty.

Trong một bản ghi nhớ do Apple CEO Tim Cook và gửi tới các nhân viên hôm thứ Năm, Apple có kế hoạch để nhân viên công ty quay trở lại mô hình làm việc kết hợp mà nhân viên sẽ làm việc tại Apple khuôn viên và văn phòng trong một hoặc hai ngày một tuần.

Sau khi áp dụng mô hình công việc kết hợp đầu tiên vào tháng 2, Apple Các nhân viên sẽ phải làm việc tại văn phòng vào các ngày thứ Hai, thứ Ba và thứ Năm trong khi làm việc tại nhà vào các ngày thứ Tư và thứ Sáu, theo The Information.

Ngoài ra, Apple nói rằng họ có kế hoạch cho phép nhân viên làm việc từ xa tối đa một tháng mỗi năm để mang lại “nhiều cơ hội hơn để đi du lịch, gần gũi hơn với những người thân yêu của bạn hoặc đơn giản là thay đổi thói quen của bạn.” Đó là thời gian dài hơn so với tùy chọn làm việc từ xa hai tuần được công bố trước đó vào năm 2021.

Theo bản ghi nhớ, mô hình làm việc kết hợp sẽ không áp dụng cho các phòng ban và nhóm có “nhu cầu làm việc trực tiếp nhiều hơn”.

Apple đã có kế hoạch trở lại làm việc trực tiếp trong nhiều tháng nay, nhưng đã phải trì hoãn kế hoạch vì điều kiện coronavirus.

Một vài Apple nhân viên đã thúc đẩy các lựa chọn làm việc linh hoạt hoặc từ xa vĩnh viễn. Apple, tuy nhiên, dường như không bị trả lời bởi những yêu cầu đó.

“Chúng tôi tin rằng sự hợp tác trực tiếp là điều cần thiết đối với văn hóa và tương lai của chúng tôi. Nếu chúng tôi dành một chút thời gian để suy ngẫm về những lần ra mắt sản phẩm đáng kinh ngạc của mình trong năm vừa qua, thì các sản phẩm và quá trình thực hiện ra mắt đã được xây dựng dựa trên nhiều năm làm việc mà chúng tôi đã làm khi tất cả chúng tôi gặp nhau trực tiếp “, nói AppleGiám đốc bán lẻ và nhân sự Deirdre O’Brien vào đầu năm 2021.

Nguồn: Appleinsider