Apple phải bán hàng hóa có nguồn gốc địa phương để thiết lập cửa hàng

New Delhi: Bộ Tài chính chống lại việc nới lỏng 30% định mức tìm nguồn cung ứng trong nước đang được nhà sản xuất iPhone và iPad tìm kiếm Apple như một điều kiện tiên quyết để thiết lập các cửa hàng bán lẻ một thương hiệu trong nước.

“Các định mức tìm nguồn cung ứng 30% sẽ áp dụng cho AppleMột quan chức hàng đầu của Bộ Tài chính cho biết, đề xuất này sẽ đánh bại mục đích của Sản xuất tại Ấn Độ và tạo việc làm.

Công ty đã tìm cách miễn các tiêu chuẩn tìm nguồn cung ứng địa phương vì gã khổng lồ có trụ sở tại Hoa Kỳ tạo ra các sản phẩm công nghệ tiên tiến và hiện đại mà nguồn cung ứng tại địa phương không thể thực hiện được.

Các nhà bán lẻ một thương hiệu cũng được phép sử dụng con đường thương mại điện tử để giao dịch như vậy. Hiện tại, 100% vốn FDI được phép trong lĩnh vực này.

Nhưng ngoài 49%, phải có sự cho phép của Ban Xúc tiến Đầu tư Nước ngoài (FIPB).

Công ty bán sản phẩm của mình thông qua Apple-các cửa hàng bán lẻ có quyền sở hữu ở các quốc gia như Trung Quốc, Đức, Mỹ, Anh và Pháp, v.v.

Nó không có cửa hàng thuộc sở hữu hoàn toàn ở Ấn Độ và bán sản phẩm của mình thông qua các nhà phân phối như Redington và Ingram Micro.

Trong tháng Một, Apple đã đệ trình đề xuất xin phép bán lẻ một nhãn hiệu và bán sản phẩm trực tuyến nhưng do những lỗ hổng nhất định trong đơn đăng ký, Bộ Chính sách Công nghiệp và Xúc tiến (DIPP) đã tìm kiếm thêm thông tin từ gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ. Do đó, công ty đã nộp lại đơn đăng ký vào tháng Ba.

. .