Apple sẽ bắt đầu sản xuất M2, để bắt đầu phân phối vào tháng 7

CÁC Apple đã bắt đầu sản xuất thế hệ thứ hai của bộ vi xử lý do chính họ sản xuất. Cho đến nay được biết đến như Apple M2bộ vi xử lý này sẽ sẵn sàng được phân phối sớm nhất là vào tháng 7 năm nay, để được xếp vào các sản phẩm sẽ ra mắt trong những tháng tiếp theo – theo thông tin từ Asian Nikkei.

CÁC Apple không bao giờ nói về sản phẩm của họ trước khi phát hành chính thức, vì vậy tất cả thông tin dưới đây đều đến từ những tin đồn và rò rỉ. Như mọi khi, thật tốt để giữ một chút nghi ngờ, nhưng một số báo cáo khá đáng tin cậy dựa trên lịch sử của công ty. Ví dụ: đây là trường hợp của thông tin mà thế hệ bộ xử lý tiếp theo Apple sẽ được sản xuất bởi TSMC, hiện là nhà máy sản xuất chất bán dẫn lớn nhất trên thế giới và đã hợp tác với apple. Các CPU mới phải được sản xuất trên quy trình 5nm cải tiến, được nhà sản xuất gọi là 5nm Plus, hoặc N5P. M2, giống như người tiền nhiệm của nó, dự kiến ​​sẽ là một SoC hoàn chỉnh, tích hợp các thành phần xử lý CPU, GPU và AI.

Ý tưởng về việc có Apple M2 được cung cấp vào tháng 7 để chúng có thể được tích hợp vào các thế hệ mới của MacBook Pro, với kích thước 14 ” và 16 ”. Các sản phẩm này dự kiến ​​sẽ ra mắt trong quý 2 hoặc quý 3 năm 2021, mất một khoảng thời gian dài trong nhiều tháng, tính từ tháng 6 đến tháng 9.

Sau nhiều năm làm việc với Intel đối với bộ xử lý của máy tính và sổ ghi chép của bạn, Apple quyết định tạo ra bộ vi xử lý của riêng mình để cắt giảm chi phí và đặc biệt đáp ứng nhu cầu của nó. O Apple M1 đã ra mắt lần đầu tiên vào năm ngoái với phần cứng dựa trên lõi ARM và đã đạt được thành công lớn, mang lại hiệu suất vượt trội được người dùng và các phương tiện truyền thông chuyên dụng khen ngợi. Sự nổi tiếng đến mức Intel không hài lòng về điều đó.

Giờ đây, kỳ vọng thậm chí còn cao hơn đối với thế hệ thứ hai của sản phẩm. Bộ vi xử lý thậm chí còn chưa có tên chính thức, nhưng logic cho biết nó nên được gọi là M2, và đó là cách mà các rò rỉ của nó đề cập đến thành phần này.

Via: Engadget Nguồn: Nikkei

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button