Apple sẽ khóa và theo dõi iPhone bị cướp phá

Việc cướp bóc xảy ra ở Hoa Kỳ là kết quả của các cuộc biểu tình trong phong trào Cuộc sống đen đã gây thiệt hại cho nhiều cửa hàng và nhượng quyền thương mại. Apple anh ấy đã không được cứu khỏi điều này.

Giám đốc điều hành của AppleTim Cook đã đưa ra một thông điệp cho các nhân viên của mình thông qua một lá thư riêng nói rằng ông ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc. Song song, để phòng ngừa, các cửa hàng ở Hoa Kỳ đã đóng cửa một vài ngày sau khi mở, như một cách để giữ an toàn cho nhân viên của công ty.

Vẫn đang cướp bóc các cửa hàng tại Apple họ đã bị tấn công và nhiều đội bị mất trong quá trình này. Nhưng có vẻ như công ty đã có một cơ chế hành động trong những trường hợp này.

Apple khóa thiết bị bị đánh cắp

Apple sẽ khóa và theo dõi iPhone bị cướp phá 1

Rõ ràng, iPhone đã cài đặt “bộ ngắt bảo mật” trong phần mềm của họ. Do đó, những người lấy iPhone từ cửa hàng mà không trả tiền và tách nó ra khỏi WiFi, ngay lập tức kích hoạt sistema và sẽ khiến những thứ này sụp đổ.

Như thể điều đó là không đủ, luật cũng sẽ đưa ra cảnh báo cho phép họ được theo dõi bởi số sê-ri. Như vậy Apple Anh dự định lấy lại mọi đội bị cướp bóc.

Tin nhắn: “Chính quyền địa phương nhận được cảnh báo”

Apple sẽ khóa và theo dõi iPhone bị cướp phá 2

Như thể điều đó là không đủ, đối với những người đã lấy iPhone, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình cho những người cho biết: “Thiết bị này đã bị vô hiệu hóa và bị theo dõi. Chính quyền địa phương sẽ nhận được cảnh báo. “

Twitter một lần nữa nó là kênh để thế giới tìm ra loài đặc biệt này. Bởi vì trên một nền tảng tweet của một trong những cá nhân này đã bị virus, nơi anh ta đã hiển thị thông báo về Apple và làm thế nào điều này thôi thúc anh “trở về Apple Walnut Street, “ở Philadelphia, để trả lại thiết bị.

Điều này chỉ dành cho iPhone được hiển thị

Apple sẽ khóa và theo dõi iPhone bị cướp phá 3

Ngay bây giờ người ta đã nói rằng các hệ thống bảo mật này được kích hoạt trên iPhone để triển lãm. Đó là, biện pháp chỉ nên hoạt động cho những người trong các cửa hàng có sẵn cho sử dụng chung.

Về phần mình, những người chỉ dành cho một khách hàng cuối không nên có tính năng chặn tự động này. Trong tất cả trường hợp, Apple Ông từ chối xác nhận điều này khi một phát ngôn viên của công ty bình luận rằng: “Chúng tôi không bình luận về các vấn đề an ninh.”

Tương tự, người ta không thảo luận liệu các biện pháp tương tự có áp dụng cho các sản phẩm khác từ Apple như iPad hoặc Mac. Chúng ta phải chờ xem.