Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Apple sẽ phá kỷ lục doanh số bán MacBook vào năm 2021, theo đánh giá của TrendForce

Năm 2021 sẽ là một năm rất thành công đối với bộ phận máy tính xách tay của Applevới kỳ vọng rằng công ty sẽ đánh bại kỷ lục MacBook bán trong vòng 12 tháng. Người đưa ra dự đoán này là công ty chuyên về phân tích thị trường, TrendForceước tính lô hàng là 17,1 hàng triệu đơn vị thiết bị cao cấp cho các nhà bán lẻ.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng con số này là bộ vi xử lý mới Apple M1hiện sẽ được đưa vào các mẫu 14 inch và 16 inch của MacBook Pro🇧🇷 Hôm nay, phần cứng mới chỉ có trên 13,3 inch từ MacBook Air và Macbook Pro.

Trang web chính thức: Apple M1

Theo dự báo của TrendForce, Apple nên gửi 15,5 triệu chiếc MacBook cho tất cả năm 2020. Đó là mức tăng 23,1% so với năm trước.

bộ xử lý Apple M1 đã được công bố tại một sự kiện của nhà sản xuất Bắc Mỹ vào đầu tuần này. Đây là chipset dựa trên ARM đầu tiên dành cho MacBook và do đó hứa hẹn mang lại hiệu suất tốt cho các tác vụ hàng ngày với thời lượng pin lâu hơn nhiều so với những gì có thể có với các mẫu dựa trên bộ vi xử lý từ Intel🇧🇷

Trong các bài kiểm tra hiệu suất được thực hiện bằng chương trình Geekbench, SoC mới Apple M1 hoạt động tốt hơn MacBook Pro 16 inch – mặc dù nó có giá thấp hơn nhiều so với mẫu đó.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là sự khác biệt sẽ chuyển thành hiệu suất trong thế giới thực, vì đây là một bài kiểm tra tổng hợp. Mặc dù vậy, đây là một dấu hiệu rõ ràng rằng, ít nhất là trong một số nhiệm vụ nhất định, Apple M1 có thể cạnh tranh với các bộ vi xử lý x86 tốt nhất cho máy tính xách tay trên thị trường.

Nếu kết quả tốt của năm tới thành hiện thực, TrendForce hy vọng rằng Apple sẽ tăng thị phần của bạn trên thị trường máy tính xách tay 8% vì 8🇧🇷7🇧🇷 Lần gần đây nhất công ty có kết quả khả quan như vậy là vào năm 2017, khi xuất xưởng hàng trăm nghìn máy tính xách tay nhiều hơn dự kiến ​​vào năm 2020. Năm 2018 và 2019, doanh số bán MacBook giảm đều đặn.

Qua: Neowin, Phone Mantra

🇧🇷