Apple sẽ phải đối mặt với hành động lớp trên bàn phím bướm dễ bị bork

Apple  sẽ phải đối mặt với hành động lớp trên bàn phím bướm dễ bị bork

Apple đã thất bại trong việc đưa ra một vụ kiện về bàn phím MacBook bị hỏng

APPLE ĐÃ KHÔNG CÓ để đưa ra một vụ kiện tập thể ở California về thiết kế bàn phím bướm dễ bị bork của nó.

Vụ kiện lần đầu tiên được đệ trình trở lại vào tháng 5 năm 2018, với sự bực tức của các chủ sở hữu MacBook cho rằng các vấn đề về độ tin cậy làm cho AppleBàn phím bướm "không thể hoạt động và không phù hợp với mục đích sử dụng thông thường và mục đích sử dụng". Họ cũng cho rằng Apple biết rằng bản chất tinh tế của cơ chế dễ bị thất bại sớm, nhưng không cung cấp một "sửa chữa hiệu quả".

"Apple không tiết lộ rằng bàn phím bị lỗi và thông tin này có thể rất quan trọng đối với quyết định mua MacBook của Nguyên đơn, "vụ kiện nêu rõ.

Trong một phán quyết vào thứ Hai, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Edward Davila đã bác bỏ AppleNhững nỗ lực của họ để loại bỏ vụ kiện vì chương trình khắc phục sự cố của công ty đã không cung cấp "cách khắc phục hiệu quả" cho lỗi thiết kế MacBook hoặc bồi thường đầy đủ cho khách hàng về chi phí tự trả trong khi tìm cách sửa chữa.

"Nguyên đơn đủ khả năng họ đã bị thương trong thực tế: AppleViệc bị cáo buộc không sửa chữa các bàn phím bị lỗi, bao gồm cả thông qua Chương trình, đã gây ra một thương tích cụ thể, cụ thể và thực tế cho mỗi Nguyên đơn, "Davila viết trong ý kiến, báo cáo bởi Reuters.

"Nguyên đơn đủ biện hộ rằng Chương trình không hiệu quả trong việc khắc phục thiết kế được cho là khiếm khuyết của bàn phím bướm.

Benjamin Johns, một luật sư đại diện cho khách hàng, cho biết trong một tuyên bố rằng ông rất vui vì tòa án đã cho phép vụ kiện – bao gồm các mẫu MacBook và MacBook Pro được giới thiệu từ năm 2015 – tiếp tục.

Apple đã lập luận rằng các nguyên đơn đã không tham gia vào các chương trình sửa chữa của mình và do đó không thể chứng minh rằng nó không đủ để sửa chữa máy tính xách tay của họ.

"Chương trình là một biện pháp khắc phục thích hợp theo CLRA vì Nguyên đơn có thể sửa chữa bàn phím của họ miễn phí và / hoặc nhận khoản hoàn trả cho chi phí sửa chữa nếu Nguyên đơn đã trả tiền để sửa chữa bàn phím của họ", nó lập luận.

Tuy nhiên, công ty gần đây đã làm hỏng cơ chế cánh bướm của mình và thay vào đó bằng một 'Bàn phím ma thuật' sử dụng cơ chế chuyển đổi cắt kéo mới và có lẽ đáng tin cậy hơn. Củ cải