Apple Thu hồi giấy chứng nhận doanh nghiệp AIview Clearview sau khi nó vi phạm quy tắc phân phối

Apple đã chặn chứng chỉ nhà phát triển của Clearview AI do đó khiến ứng dụng của nó trở nên vô dụng. Startup có một ứng dụng nhận dạng khuôn mặt được sử dụng bởi các cơ quan thực thi pháp luật cho phép họ nhấp hoặc tải lên ảnh và tìm kiếm cơ sở dữ liệu của nó 3 tỷ ảnh.

Mặc dù startup tuyên bố rằng ứng dụng của họ chỉ được sử dụng bởi người dùng thực thi pháp luật, nhưng đã phát hiện ra rằng Walmart, Macy, và các công ty tư nhân khác cũng sử dụng nó. Ứng dụng khởi động đã trở thành tâm điểm của một cuộc tranh cãi do cách thức hoạt động của nó. Cơ sở dữ liệu của nó về 3 hàng tỷ bức ảnh đã được thực hiện bằng cách loại bỏ hình ảnh từ các trang truyền thông xã hội.

TechCrunch tìm thấy ứng dụng Clearview AI AI iPhone trên công chúng Amazon Thùng lưu trữ S3. Nó quản lý để cài đặt ứng dụng trên iPhone của họ, mặc dù sử dụng nó cần có tên người dùng và mật khẩu từ khi khởi động.

Vì ứng dụng Clearview AI không được liệt kê trên App Store, nên startup sử dụng AppleGiấy chứng nhận doanh nghiệp của s để phân phối nó. Appletuy nhiên, cấm các nhà phát triển phân phối ứng dụng theo cách như vậy bên ngoài tổ chức của chính họ. Chứng chỉ doanh nghiệp có nghĩa là để triển khai thử nghiệm hoặc xây dựng nội bộ trong một công ty thay vì phân phối các ứng dụng sẽ bị khởi động khỏi App Store vì vi phạm chính sách.

Chúng tôi đang liên lạc với Apple và làm việc dựa trên các điều khoản và điều kiện của họ, Giám đốc điều hành AI của Clear Clearview, ông Ton Ton-That cho biết trong một tuyên bố. Ứng dụng không thể được sử dụng nếu không có tài khoản Clearview hợp lệ. Người dùng có thể tải xuống ứng dụng, nhưng không thực hiện bất kỳ tìm kiếm nào nếu không có ủy quyền và thông tin xác thực.

Apple trước đây đã thu hồi giấy chứng nhận doanh nghiệp của nhiều công ty, bao gồm cả công nghệ khổng lồ Facebook vì vi phạm các điều khoản và điều kiện của nó. Công ty làm rõ rằng các ứng dụng không nên được phân phối cho công chúng bằng chứng chỉ doanh nghiệp của mình.

[Qua BuzzFeedNews]