Apple thua kiện để chặn doanh số bán hàng của Samsung smartphones

San Jose: Một thẩm phán liên bang đã từ chối Applenỗ lực chặn việc bán một số Samsung cũ hơn smartphones đã sao chép các tính năng trong iPhone. Sự phản đối hôm thứ Tư diễn ra gần bốn tháng sau khi một ban giám khảo trao giải Apple Inc. $ 119 triệu tiền bồi thường thiệt hại cho các vi phạm của Samsung đối với công nghệ được sử dụng trong iPhone đang tạo ra xu hướng.

Số tiền thấp hơn nhiều so với $2.2 hàng tỷ thiệt hại đó Apple đã tìm kiếm trong vòng xung đột pháp lý mới nhất giữa hai nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu cách đây 4 năm.

Apple muốn Thẩm phán Lucy Koh của Quận Hoa Kỳ ở San Jose, California, ban hành một lệnh ngăn cản việc bán 9 mẫu điện thoại Samsung vi phạm công nghệ iPhone trong tương lai của Hoa Kỳ. Koh từ chối, nói Apple đã không được chứng minh một cách đầy đủ về hành vi trộm cắp trí tuệ của Samsung đã làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của họ hoặc làm giảm uy tín về sự đổi mới của họ. Cô ấy lưu ý rằng Apple trước đó đã cấp phép một số tính năng mà Samsung vi phạm cho các nhà sản xuất smartphones cạnh tranh với iPhone.

Apple, có trụ sở tại Cupertino, California, từ chối bình luận về quyết định của Koh. Samsung hoan nghênh phán quyết trong một tuyên bố. Samsung cho biết: “Chúng tôi vẫn cam kết mang đến cho người tiêu dùng Mỹ sự lựa chọn đa dạng về các sản phẩm sáng tạo.

Trong lập luận của mình, nhà sản xuất điện tử Hàn Quốc đã lập luận về những thiệt hại được trao cho Apple số tiền trả tiền bản quyền cho các vi phạm trong quá khứ và tương lai đối với các bằng sáng chế đang được đề cập. Bằng sáng chế đề cập đến tính năng tự động sửa lỗi trong bàn phím của iPhone, phương pháp tạo liên kết cho địa chỉ email và số điện thoại xuất hiện trong văn bản và cử chỉ vuốt để mở khóa màn hình hiển thị của điện thoại.

Để nhắc nhở về tốc độ không ngừng của công nghệ, Apple dự kiến ​​sẽ trình làng thế hệ thứ tám của iPhone vào đầu tháng tới. Mô hình đầu tiên đã cách mạng hóa thị trường điện toán di động khi ra mắt vào năm 2007, khiến Samsung và các nhà sản xuất điện tử khác tranh giành nhau rầm rộ để tìm ra các sản phẩm cạnh tranh.

Apple đã muốn cấm Mỹ bán các mẫu Samsung này: ngưỡng mộ, Galaxy Nexus, Galaxy Note, Galaxy Note II, Galaxy S II, Galaxy S II Epic 4G Touch, Galaxy S II Skyrocket, Galaxy S III và Stratosphere. Tất cả các thiết bị đó đều được cung cấp bởi hệ điều hành Android miễn phí của Google, một phần mềm Apple Người đồng sáng lập Steve Jobs đã từng chỉ trích là một vụ cắt rời iPhone trắng trợn trước khi ông qua đời vào tháng 10 năm 2011.

Sau khi Jobs qua đời, Apple leo thang các cuộc tấn công vào Samsung và giành được 930 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại trong một phiên tòa riêng hoàn thành vào năm 2012. Samsung cũng đã kiện Apple, và đã chiếm ưu thế trong một trong những tuyên bố về bằng sáng chế của nó trong thử nghiệm gần đây nhất. Ban giám khảo đã trao cho Samsung chỉ 158.400 USD cho Applecủa sự vi phạm.

Hai công ty gần đây đã giải quyết tất cả các tranh chấp bằng sáng chế của họ bên ngoài Hoa Kỳ, nhưng vẫn đang cãi nhau ở đây. Các bản án từ tháng 5 và 2012 vẫn đang được kháng cáo.

. .