Apple Thương hiệu bắt chước nhất trong các cuộc tấn công lừa đảo

Một nghiên cứu mới của Check Point Research nhấn mạnh các thương hiệu mà bọn tội phạm bắt chước trong nỗ lực đánh cắp thông tin cá nhân hoặc bằng chứng thanh toán.

Hiển thị báo cáo Lừa đảo thương hiệu cho quý đầu tiên của năm nay Apple Đây là thương hiệu bắt chước nhiều nhất từ ​​vị trí thứ bảy trong quý cuối cùng của năm 2019.

Trong báo cáo, 10% của tất cả các nỗ lực lừa đảo thương hiệu Apple (2019 4. tăng hai phần trăm trong quý), những kẻ xấu đã cố gắng tận dụng nhận thức về thương hiệu mạnh mẽ. Netflix đứng thứ hai với chín phần trăm của tất cả các nỗ lực liên quan đến lừa đảo tại công ty, một phần là do sự gia tăng số người truy cập dịch vụ trong thời gian dịch coronavirus. Trong khi đó, thương hiệu Chase Bank đã tăng lên ba phần trăm từ quý IV năm 2019 và năm phần trăm của tất cả các nỗ lực lừa đảo đã tận dụng lợi thế của thương hiệu.

Các lĩnh vực có nhiều khả năng nhắm mục tiêu lừa đảo thương hiệu là công nghệ, tiếp theo là ngân hàng và truyền thông. Điều này phản ánh sự phân phối rộng rãi của một số ngành công nghiệp tiêu dùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong coronavirus và đại dịch kiểm dịch liên quan, vì các cá nhân đang ngày càng sử dụng các dịch vụ giải trí gia đình như giải quyết công nghệ dài hạn, thay đổi tiềm năng về tài chính và dòng chảy.

“Tội phạm mạng tiếp tục khai thác người tiêu dùng thông qua các nỗ lực lừa đảo nổi tiếng thông qua các ứng dụng e-mail, web và di động đã biết, cho dù họ tung ra các sản phẩm cao cấp, hay đơn giản là, sự thay đổi hành vi mà chúng ta đã thấy trong đại dịch coronavirus”, ông nói. Maya Horowitz, giám đốc nghiên cứu tình báo và đe dọa tại Check Point. “Lừa đảo sẽ tiếp tục là mối đe dọa ngày càng tăng trong những tháng tới, đặc biệt là khi bọn tội phạm tiếp tục được hưởng lợi từ nỗi sợ và nhu cầu của những người sử dụng các dịch vụ cần thiết từ nhà của họ. Như mọi khi, chúng tôi khuyến khích người tiêu dùng cẩn thận và cẩn thận khi rò rỉ dữ liệu cá nhân.”

Bạn có thể tìm thêm thông tin về những phát hiện trên blog Check Point.

Tín dụng hình ảnh: wk1003mike / Shutterstock