Apple Tiếp tục thống trị thị trường máy tính cá nhân trong điều kiện về sự hài lòng của khách hàng

Apple  thống trị thị trường PC kỳ tích 2

Apple, như chúng ta đã biết, là một tên tuổi lớn trong ngành công nghệ, chủ yếu là vì danh tiếng của nó trong lòng người tiêu dùng. Mọi người thích sử dụng Apple sản phẩm vì hệ sinh thái thiết bị và trải nghiệm phần mềm trên hệ điều hành của họ. Bây giờ, theo một báo cáo gần đây từ Chỉ số hài lòng của khách hàng Hoa Kỳ (ACSI) cho thấy rằng Apple tiếp tục giữ vị trí quán quân.

Chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ (ACSI) là một tổ chức chịu trách nhiệm khảo sát khách hàng, hỏi về mức độ hài lòng của họ sau khi nhận được một sản phẩm điện tử mới. Nhóm sử dụng dữ liệu từ 14.698 cuộc phỏng vấn khách hàng để phân tích sự hài lòng của khách hàng. Báo cáo cho thấy mức độ hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm điện tử như máy tính cá nhân, smartphones, TV và các thiết bị điện tử khác.

Trong danh mục máy tính cá nhân, Apple ghi được 82 hào phóng, ngâm mình chỉ 1 điểm so với năm trước. Không có gì ngạc nhiên khi vị trí thứ hai thuộc về đối thủ cạnh tranh từ Seoul, Samsung với số điểm thấp hơn một chút.

Apple  thống trị thị trường PC.Hình ảnh: ACSI

Trong năm 2019, Apple đứng đầu danh sách với 83 điểm, trong khi Samsung ở vị trí 81. Năm nay, mặc dù 0.1% giảm điểm hài lòng, Apple giữ vương miện của nó vì điểm số hài lòng của Samsung vẫn giữ nguyên như năm ngoái.

“Cả hai Apple và Samsung đã thể hiện mức độ hài lòng của khách hàng cao và ổn định trong năm năm qua – chỉ cách nhau một điểm trong tất cả trừ một năm đó. Apple tiếp tục đánh bại lĩnh vực này trên toàn bộ trải nghiệm của khách hàng, nhận được điểm cao nhất về thiết kế. Samsung tỏa sáng khi nói đến giá trị, xếp hạng tốt nhất trong số tất cả các nhà sản xuất PC. ”, đọc báo cáo chính thức.

Các công ty khác trong danh sách bao gồm Acer (78 điểm), Amazon (78 điểm), ASUS (77 điểm), Dell (77) và một số hãng khác.