Apple Trang chống lại Microsoft Word: Phần mềm xử lý văn bản nào tốt hơn cho bạn

Mỗi công ty công nghệ lớn ngoài đó cung cấp phiên bản năng suất riêng của mình. Apple cung cấp một loạt các ứng dụng năng suất của iWork. Google G Suite rất phổ biến. Bộ Microsoft Office 365 được coi là tiêu chuẩn Vàng cho mọi người.

Máy tính xách tay 3196481 1920

Các nhà cung cấp giải pháp lưu trữ đám mây như Dropbox và Box cung cấp phần mềm xử lý văn bản như Dropbox Paper và Box Notes để chia sẻ và cộng tác liền mạch. Những người mới chơi như Notion, Coda và Airtable đang cố gắng thay thế trò chơi bằng cách tiếp cận theo mô-đun, nhưng không gì có thể vượt qua trải nghiệm ban đầu.

Microsoft tiếp tục cải thiện trải nghiệm Word với nhiều tính năng hơn nữa. gần đây, Apple Thực hiện cập nhật lớn cho ứng dụng iWork, kể cả Apple Trang. Google đã chậm ở thời điểm này, nhưng đã tìm cách để có thêm một chút.

Chúng tôi đã thảo luận về so sánh chi tiết của Microsoft Word với Google Docs và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chống lại Microsoft Word Apple Trang. So sánh sẽ tập trung vào giao diện, tính năng, chia sẻ, cộng tác, giá cả và nhiều hơn nữa. Hãy bắt đầu.

Khả năng sử dụng

Satya Nadella rời đi sau khi trở thành CEO của Microsoft ‘Đầu tiên trên thiết bị di động, Đầu tiên trên nền tảng đám mây’ tầm nhìn. Kết quả là, Microsoft Word có thể được sử dụng ở bất cứ đâu. Phần mềm cho iOS, Android, Mac, Windows, iPad và Web.

Giống như những người khác Apple phần mềm, Apple Các trang giới hạn cho iOS, Mac và iPad. Các so sánh dưới đây tập trung vào phiên bản Mac.

Giao diện người dùng và mẫu

Cả Microsoft và Apple cung cấp nhiều mẫu mặc định. Sau khi so sánh chúng sau, tôi thấy danh sách các mẫu Word phong phú và linh hoạt hơn. Apple Trang, Thư doanh nghiệp, Sơ yếu lý lịch, Hóa đơn, v.v. Cung cấp thông tin chung và cơ bản như.

Mẫu trang

Tuy nhiên, bạn luôn có thể sử dụng các mẫu của bên thứ ba trên web.

Mẫu Word

Hãy nói một lát về Giao diện người dùng. Nếu bạn đã sử dụng phiên bản Microsoft Word trước đó, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà với hình ảnh của Word 2019.

Từ chữ

Các hộp công cụ thông thường là trên phần có liên quan. Tôi thấy giao diện Microsoft Word hơi lỗi thời theo tiêu chuẩn ngày nay. Tuy nhiên, có thể hiểu được tại sao Microsoft không muốn chuyển đổi nghiêm trọng từ giao diện khi hàng triệu khách hàng doanh nghiệp sử dụng cùng một phần mềm.

Trang truy vấn

Bằng cách so sánh, Apple Các trang có vẻ tốt hơn. Tùy chọn chỉnh sửa nằm ở bên phải và khả năng thêm bảng, đồ họa, phương tiện là hàng đầu. Không lộn xộn như Word.

Lưu tài liệu

Bạn có thể lưu tài liệu ngoại tuyến trong Microsoft Word và Microsoft Word. Apple Trang. Nhưng đó là chuyện của quá khứ, phải không?

Apple Các trang được tích hợp chặt chẽ với iCloud. Sau khi nhấn nút Lưu, phần mềm sẽ lưu nó trong thư mục iCloud mặc định. Bạn có thể tạo liên kết có thể chia sẻ và gửi liên kết cho người khác. Người dùng có iOS 13 và bản cập nhật Mac Catalina sắp tới gửi toàn bộ thư mục cho người khác

Lưu trữ trang

Microsoft Word về sự lựa chọn. OneDrive không giới hạn chỉ một. Bạn cũng có thể lưu tài liệu vào Dropbox và Box. Phương pháp vẫn giữ nguyên. Lưu tài liệu vào đám mây, mở nó trên một thiết bị khác và bắt đầu chỉnh sửa lại.

Lưu trữ từ

Chia sẻ và hợp tác

Chia sẻ và hợp tác thời gian thực là rất quan trọng trong năm 2019. Microsoft đã chia sẻ trực tuyến từ năm 2013 (với sự trợ giúp của OneDrive). Apple một chút muộn để lễ chia sẻ.

Chia sẻ trang

Microsoft Word cung cấp ba tùy chọn để chia sẻ. Bạn có thể gửi một bản sao cho người khác qua email. Tải tệp lên OneDrive và tạo liên kết có thể chia sẻ từ đó. Những người khác cũng có thể được mời để sắp xếp. Bạn sẽ thấy những thay đổi thời gian thực và tên tác giả.

Chia sẻ từ

Apple Các trang tận dụng AppleEsystem. Bạn có thể chia sẻ tài liệu bằng thư trực tiếp và iMessage. Bạn cũng có thể gửi tài liệu bằng Airdrop. Hoạt động tốt Apple thiết bị.

Tất nhiên, bạn có thể thay đổi quyền của mình và xem các chỉnh sửa trong thời gian thực do người khác thực hiện.

xuất khẩu

Microsoft Word cung cấp một số tùy chọn ở đây. Bạn có thể xuất tài liệu dưới dạng tệp pdf và HTML. Phần mềm cũng cho phép bạn tạo một bố cục cơ bản của tài liệu và xuất nó dưới dạng mẫu. Bằng cách sử dụng chức năng giảm kích thước tệp theo mặc định, bạn có thể giảm kích thước tệp bằng cách nén hình ảnh đính kèm trước khi xuất hoặc gửi nó cho người khác.

Xuất từ

Giống như Microsoft Word, bạn có thể xuất các trang dưới dạng các mục phong phú chứa tệp pdf, tệp Word, tệp EPUB, văn bản thuần túy và văn bản có định dạng. Apple cũng cho phép bạn chia sẻ tài liệu Apple Nền tảng sách từ ứng dụng.

Trang xuất

Như mọi khi, bạn có thể lưu trang dưới dạng mẫu để chỉnh sửa nhanh. Chức năng này rất hữu ích để tạo tiêu đề thư và phong cách kinh doanh mặc định cho công ty của bạn.

giá bán

Apple Các trang này là miễn phí để sử dụng. các tài liệu, 5 GB Được lưu trữ trong iCloud, nơi cung cấp dung lượng miễn phí. 1 Bạn có thể mua thêm không gian cho $ / tháng.

Bộ ứng dụng năng suất của Microsoft, bao gồm Word 9 Miễn phí cho kích thước màn hình inch. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí trên điện thoại di động và máy tính bảng. Để sử dụng phần mềm trên máy tính xách tay, bạn phải mua Office 365 Personal. Ngoài ra với gói này 1 TB Bạn nhận được bộ nhớ OneDrive miễn phí.

Chọn tốt nhất

Như bạn có thể thấy từ so sánh ở trên, Apple Trọng lượng trang trong đơn giản và chức năng cơ bản. Tất nhiên, chức năng không phong phú như MS Word, nhưng nó giải quyết được nó.

Microsoft Word là phổ quát, linh hoạt hơn trong lưu trữ và cung cấp nhiều tính năng hơn. Nhưng đồng thời, một số có thể cảm thấy đầy hơi. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên truy cập Trang và nếu không, vui lòng sử dụng Microsoft Word.

tương lai: Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng phần mềm Microsoft Word. Đọc ghi chú dưới đây để tìm hiểu thêm.