Apple Trở thành công ty đầu tiên trên thế giới với A $3 Hàng nghìn tỷ …

Apple đã làm lu mờ $3 nghìn tỷ vốn hóa thị trường, trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên trên thế giới vượt qua ngưỡng đó.

Giá cổ phiếu của công ty trong thời gian ngắn đạt 182,86 đô la trong giao dịch trong ngày vào thứ Hai lúc 1: 46 giờ chiều Giờ Miền Đông. Nhân giá cổ phiếu đó với số lượng cổ phiếu đang lưu hành dẫn đến định giá thị trường trên $3 nghìn tỷ – lớn hơn cả nền kinh tế của Vương quốc Anh

Apple cổ phiếu tăng khoảng 41,26% kể từ đầu năm 2020. Tuy nhiên, vào tháng 12. 7, Katy Huberty, nhà phân tích của Morgan Stanley cho rằng cổ phiếu của công ty đã bị định giá thấp và nâng Apple mục tiêu đến 200 đô la.

Sau đợt tăng giá mục tiêu của Huberty, Apple cổ phiếu tăng vọt 5.52% chỉ riêng vào ngày đó.

AppleGiá cổ phiếu của đã tăng mạnh trong phiên giao dịch trong ngày hôm thứ Hai.

Trong ghi chú của mình, Huberty nói rằng AppleGiá cổ phiếu của cổ phiếu không phản ánh những đổi mới sắp tới như nền tảng AR / VR hoặc tin đồn từ lâu “Apple Car. ”Ngoài ra, cô ấy nói rằng hiệu suất của iPhone và App Store báo hiệu khả năng tăng trưởng của công ty trong ngắn hạn.

Gã khổng lồ công nghệ Cupertino là công ty đầu tiên vượt qua $2 mốc định giá thị trường nghìn tỷ trở lại vào năm 2020.

Ngay cả trước ghi chú của Huberty, AppleGiá cổ phiếu của đã tăng lên. Trở lại tháng mười một, Apple cổ phiếu đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong bối cảnh những tin đồn liên quan đến “Apple Công ty được cho là đang ở giữa chu kỳ nâng cấp iPhone do iPhone 12 và iPhone 13 dẫn đầu.

Đồng thời với lưu ý của Huberty, một báo cáo chuỗi cung ứng chỉ ra rằng nhu cầu iPhone vẫn mạnh ngay cả trong bối cảnh cắt giảm sản lượng. Báo cáo đó gợi ý rằng Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ.

Vào ngày 12 tháng 12, Wedbush dự báo rằng rào cản 3T đô la sẽ bị phá vỡ vào năm 2022, với doanh số bán hàng vào kỳ nghỉ lễ tăng mạnh bất chấp những khó khăn của chuỗi cung ứng. Một “siêu chu kỳ iPhone” mạnh mẽ và triển vọng của “Apple Glass “có thể tăng thêm đô la vào giá cổ phiếu của nó, thúc đẩy định giá của nó.

Một ngày sau, JP Morgan đã tăng mục tiêu giá cho Apple lên 210 đô la, với lý do nhu cầu iPhone cao dự kiến ​​vào đầu năm 2022. Đây là mức tăng so với mục tiêu 180 đô la mà nó đã đặt ra vào tháng 8.

Đầu năm 2022, Apple dự kiến ​​sẽ tung ra nhiều mẫu iPhone và M1 Mac hơn nữa, bao gồm cả MacBook Air được làm mới và iPhone SE được dự đoán sẽ có kết nối 5G.

Nguồn: Appleinsider