Apple từ chối tính phí rình mò iPhone 5C và 5S

Newyork: Công nghệ khổng lồ của Mỹ Apple Inc đang chống lại các tuyên bố của Trung Quốc rằng iPhone đe dọa an ninh quốc gia thông qua khả năng theo dõi và đánh dấu thời gian vị trí của người dùng. Chức năng vị trí thường xuyên, có thể được bật hoặc tắt bởi người dùng, có sẵn trên iOS 7, hệ điều hành được sử dụng bởi thế hệ iPhone hiện tại được phát hành vào tháng 9 năm 2013 – iPhone 5C và iPhone 5S.

“Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của CCTV trong việc giúp giáo dục khách hàng về chủ đề mà chúng tôi cho là rất quan trọng” Apple cho biết hôm thứ Bảy trong một tuyên bố bằng tiếng Trung và tiếng Anh trên trang web Trung Quốc. “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng tất cả khách hàng của chúng tôi ở Trung Quốc đều hiểu rõ về những gì chúng tôi làm và chúng tôi không làm khi liên quan đến quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân của bạn.”

Ma Ding, giám đốc Viện An ninh Internet tại Đại học Công an Nhân dân ở Bắc Kinh, nói với đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV hôm thứ Sáu rằng các địa điểm thường xuyên có chức năng có thể được sử dụng để thu thập “dữ liệu cực kỳ nhạy cảm” và thậm chí là bí mật quốc gia.

Nhưng Apple mạnh mẽ từ chối yêu cầu. “Như chúng tôi đã nói trước đây, Apple chưa bao giờ làm việc với bất kỳ cơ quan chính phủ nào từ bất kỳ quốc gia nào để tạo cửa hậu trong bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào của chúng tôi “, nó nói.” Chúng tôi cũng chưa bao giờ cho phép truy cập vào máy chủ của mình. Và chúng tôi sẽ không bao giờ. Đó là điều mà chúng tôi cảm thấy rất mạnh mẽ. ” Apple nhấn mạnh rằng điện thoại của họ đã sử dụng dịch vụ định vị địa lý GPS cho các mục đích thực tế, chẳng hạn như giúp người dùng tìm thấy nhà hàng gần nhất, kiểm tra dự báo thời tiết hoặc tính toán thời gian đi đến nơi làm việc.

“Điều quan trọng là chỉ ra rằng trong quá trình thu thập này, Apple thiết bị không truyền bất kỳ dữ liệu nào được liên kết duy nhất với thiết bị hoặc khách hàng, “công ty có trụ sở tại California cho biết.

Người dùng cũng có sẵn một số công cụ để hủy kích hoạt các dịch vụ định vị địa lý trên iPhone của họ. Ma đưa ra ví dụ về việc một nhà báo bị phần mềm theo dõi như một minh chứng về nỗi sợ hãi của cô ấy đối với quyền riêng tư.

Cũng đọc: iPhone có thể là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia: báo cáo

Tranh chấp không phải là lần đầu tiên Apple đã bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi ở Trung Quốc, nơi các sản phẩm của họ đang ngày càng trở nên phổ biến trong một thị trường bị chi phối bởi smartphones chạy hệ điều hành Android của Google. Apple vừa thua kiện một cơ quan quản lý nhà nước Trung Quốc về quyền bằng sáng chế đối với phần mềm nhận dạng giọng nói, chẳng hạn như “Siri” của iPhone chỉ trong tuần này.

Vào tháng 3 năm 2013, nó đã trở thành mục tiêu chỉ trích của các phương tiện truyền thông Trung Quốc thay mặt cho người tiêu dùng, những người chỉ trích dịch vụ sau bán hàng kém.

. .