Apple và các công ty khác nhằm cải thiện quyền truy cập vào dữ liệu sức khỏe

Đại diện của Apple và 40 công ty khác (bao gồm Microsoft) sẽ tham gia vào một cuộc họp tập trung vào việc tạo điều kiện truy cập và chia sẻ thông tin người dùng y tế, theo một báo cáo từ CNBC.

Cuộc họp sẽ được thúc đẩy bởi Liên minh Carin, một công ty nhằm mục đích thúc đẩy trao đổi giữa công nghệ và người tiêu dùng trong lĩnh vực y tế. Cô ấy xuất bản (PDF) danh sách với các chủ đề của cuộc họp và tên của đại diện của các công ty trong số đó Ricky Bloomfield, thành viên của nhóm sức khỏe của Apple người trước đây làm việc tại Đại học Duke.

Trong số các chủ đề được liệt kê, các công ty sẽ thảo luận về cách họ có thể hiện đại hóa quyền truy cập của bệnh nhân và dữ liệu sức khỏe của họ, vì thông tin này được cung cấp (ít nhất là ở Hoa Kỳ) qua đĩa CD hoặc fax, khiến việc di chuyển thông tin này trở nên khó khăn nếu bệnh nhân thay đổi. nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Mặc dù tích cực (đối với người dùng), sáng kiến ​​không được miễn phản đối. Một Hệ thống Eric, một công ty hồ sơ y tế lớn của Hoa Kỳ, đã ảnh hưởng đến các bệnh viện lớn ở nước này phản đối sự thay đổi do "mối quan tâm về quyền riêng tư dữ liệu". Tuy nhiên, Liên minh Carin nói rằng các quy tắc mới (sẽ được tranh luận) đóng vai trò quan trọng trong việc cho phép người dùng truy cập dữ liệu sức khỏe của chính họ và do đó, để bảo vệ chúng.

Tuy nhiên, tất cả các cuộc thảo luận này không hoàn toàn mới đối với Apple. Vào tháng 11 năm ngoái, công ty đã thông báo rằng hồ sơ sức khỏe của cựu chiến binh của Hoa Kỳ sẽ được cung cấp trên iPhone với sự hợp tác của Bộ Cựu chiến binh, cải thiện đáng kể quyền truy cập vào thông tin đó hơn 9 hàng triệu người

Dữ liệu sức khỏe của cựu chiến binh trong Hồ sơ sức khỏe iOS

Do đó, có khả năng chúng ta sẽ thấy nhiều kết nối và quan hệ đối tác hơn nữa để Ma có thể mở rộng hỗ trợ (và chia sẻ) dữ liệu sức khỏe của người dùng.

thông qua MacRumors