Apple và Google cho thấy ứng dụng báo cáo phơi nhiễm coronavirus hoạt động như thế nào

Apple Google đã cho chúng tôi ý tưởng về cách hệ thống báo cáo phơi nhiễm coronavirus hoạt động khi mối quan hệ đối tác được công bố lần đầu tiên cách đây một tháng, nhưng hôm nay cả hai công ty đang nỗ lực hơn một chút để cho thấy thực tiễn là gì.

Ví dụ về các nguồn UI cho hệ thống báo cáo phơi nhiễm COVID-19 Apple và Google (thông qua TechCrunch). Chúng cho bạn thấy các ứng dụng trông giống như bạn dành cho iOS và Android, bao gồm các cài đặt để bật và tắt thông báo cảnh báo và phơi sáng sẽ xuất hiện khi bạn có liên hệ tiềm năng với ai đó dương tính với coronavirus.

Màn hình hiển thị rằng nếu bạn kiểm tra dương tính, bạn sẽ nhập số nhận dạng kiểm tra duy nhất của mình để xác minh kết quả xét nghiệm dương tính của bạn; đây là một bước để ngăn chặn các báo cáo sai Bạn cũng sẽ nhập ngày thi để xác định ai sẽ được thông báo về người mà họ đang liên lạc.

Nếu bạn nhận được thông báo rằng bạn đang liên lạc với người tích cực COVID-19, bạn cần theo dõi ngày và các bước tiếp theo có thể xảy ra tiếp xúc này.

Bản demo thông báo phơi nhiễm Android coronavirus

Các ứng dụng thực sự ra mắt trên iOS và Android có thể trông hơi khác so với những gì chúng ta thấy ngày nay, bởi vì đây chỉ là một vài ví dụ và sức khỏe cộng đồng sẽ là của riêng họ. Nhưng làm thế nào để ví dụ này giúp bạn cho bạn một ý tưởng tốt hơn? Apple và hệ thống thông báo thông báo của Google có thể sẽ hoạt động.

Apple Google cũng đã phát hành một số chính sách mà các nhà phát triển làm việc với API tiết lộ này nên tuân theo nếu họ muốn ứng dụng của họ được chấp thuận sử dụng trên iOS và Android. Ví dụ, một ứng dụng phải được tạo ra để sử dụng bởi hoặc bởi cơ quan y tế công cộng chính thức của chính phủ và ứng dụng chỉ có thể được sử dụng để đáp ứng với COVID-19.

Người dùng cũng phải phê duyệt ứng dụng để sử dụng API và để ứng dụng xuất bản thông tin đó, người dùng cũng phải chấp thuận để chia sẻ kết quả thử nghiệm dương tính.

Ví dụ về các ứng dụng báo cáo phơi nhiễm iOS COVID-19

Apple Google nói rằng các ứng dụng này chỉ có thể thu thập lượng thông tin tối thiểu cần thiết cho các thông báo tiết lộ và chúng không thể có được hoặc yêu cầu quyền truy cập dữ liệu vị trí của thiết bị.

Cuối cùng, chỉ có một ứng dụng giám sát phơi nhiễm COVID-19 cho mỗi quốc gia; đây là một quy tắc nhằm ngăn ngừa sự cố và đảm bảo rằng mọi người trong nước đều chạy cùng một ứng dụng và nhận được kết quả kiểm tra như nhau.

Apple Google có kế hoạch cung cấp cho người dùng phiên bản chung của API vào cuối tháng này.

Bản demo thông báo phơi sáng COVID-19 iOS